Các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút ẩm- Phần 2

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy hút ẩm- Phần 2

Ở bài trước mình đã đưa ra một số câu hỏi mà người sử dụng máy hút ẩm dân dụng hay thắc mắc, tiếp theo đây mình sẽ bổ sung tiếp một vài ý kiến nữa trong việc sử dụng máy hút ẩm mà có thể bạn đang quan tâm.

Câu hỏi: Có nên sử dụng máy hút ẩm thường xuyên vào mùa nồm hay không?

Các chuyên gia cho rằng máy hút ẩm có tác dụng làm giảm độ ẩm trong không khí xuống mức an toàn và được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là ở những nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như Miền Bắc Việt Nam . Nhưng nếu sử dụng máy hút ẩm thường xuyên cũng có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Đó là bởi vì máy có chức năng hút ẩm chứ không có tính năng điều hòa, nếu bạn sử dụng thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến khó thở, mệt mỏi...Chính vì thế, khi vào mùa nồm bạn nên sử dụng để làm không không khí trong nhà rồi thì thi thoảng mở cửa thông thoáng để không khi được lưu chuyển, Chỉ nên đóng kín cửa khi đang sử dụng máy hút ẩm để tránh khi tươi ở bên ngoài tràn vào làm tăng độ ẩm.
Một điều quan trọng là bạn hãy cài đặt độ ẩm ở mức thích hợp, thường là từ 50-60%, như thế sẽ tốt cho da và sức khỏe hơn.

Câu hỏi: Máy hút ẩm được sản xuất ở Châu Âu, Mỹ có chất lượng tốt hơn các sản phẩm ở nơi khác phải không?

Điều này cũng không hoàn toàn đúng bởi các sản phẩm được sản xuất ở Châu Âu, Mỹ thường phải trải qua rất nhiều khâu kiểm tra chất lượng hết sức chặt chẽ và nghiêm ngặt nên những sản phẩm xuất xưởng có chất lượng đảm bảo hơn. Nhưng những máy hút ẩm được sản xuất ở đây phần lớn là dựa trên đặc điểm khí hậu và nhu cầu của người dân nơi đây nên khi đưa về Việt Nam, do sự khác biệt về khí hậu nên mặc dù chúng đắt hơn, đảm bảo chất lượng hơn nhưng chưa chắc đã có tác dụng cao.
Tuy nhiên, thời gian gần đây các hãng sản xuất của các thương hiệu Châu Âu, Mỹ đã đặt trụ sở, nhà máy sản xuất và gia công tại Trung Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Tuy là sử dụng nhân công ở đây nhưng yếu tố công nghệ kỹ thuật, máy móc trang thiết bị lại là của họ nên chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo mà mẫu mã lại đẹp, đa dạng, giá cả phải chăng, dễ sử dụng và đặc biệt rất phù hợp với điều kiện của người dân nước ta. Nếu bạn mua được sản phẩm chính hãng, ở những địa chỉ tin cậy, có chế độ bảo hành tốt thì hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Câu hỏi: Nước trong máy hút ẩm có thể uống được không? Các chuyên gia khuyến cáo bạn rằng nước trong máy hút ẩm nhìn có vẻ sạch nhưng chúng được tạo ra sau một quá trình làm lạnh và ngưng tụ bởi các bộ phận bên trong máy nên có thể chứa một số chất kim loại không có lợi cho sức khỏe con người. Chúng hoàn toàn không phù hợp để trở thành nước uống. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chúng để tưới cây, làm mát máy tính, pha sơn… cũng rất tốt. (Còn tiếp)
 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Sử dụng quạt phun sương Mitsuta làm mát cửa hàng

Sử dụng quạt phun sương Mitsuta làm mát cửa hàng

Mùa hè đã đến, thời tiết nắng nóng khiến cho
Hệ thống tạo ẩm quầy rau củ quả duy trì độ tươi ngon đảm bảo chất lượng

Hệ thống tạo ẩm quầy rau củ quả duy trì độ tươi ngon đảm bảo chất lượng

Hệ thống phun sương tạo ẩm là giải pháp hiệu quả tối ưu
Công dụng của máy tạo ẩm phun sương Mitsuta

Công dụng của máy tạo ẩm phun sương Mitsuta

Hệ thống tạo ẩm phun sương Mitsuta có thể sử dụng để

SẢN PHẨM MỚI