Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh dị ứng

                                                          Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh dị ứng

Hiện nay, do sự thay đổi môi trường, khí hậu và lối sống khiến cho tỉ lệ các bệnh dị ứng như: hen phế quản, viêm xoang mũi dị ứng, viêm da cơ địa… có xu hướng ngày càng tăng. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân khiến trẻ phải nghỉ học, làm ảnh hưởng đến sự phát triển và chất lượng cuộc sống của trẻ. Hơn nữa, một số phản ứng nặng như sốc phản vệ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Nguyên nhân khởi phát dị ứng ở trẻ em rất đa dạng và biến thiên theo lứa tuổi. Chẳng hạn như khi nhỏ, trẻ có thể chỉ mắc chàm, dị ứng thức ăn nhưng khi lớn lên các biểu hiện của chàm giảm đi thì các triệu chứng dị ứng đường hô hấp như hen, viêm mũi dị ứng lại xuất hiện. Dưới đây là 7 nguyên nhân gây dị ứng phổ biến nhất.

                                                       
Phấn hoa: Phấn hoa là một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất và rất khó để tránh (trừ khi bạn sống trong bong tối hoặc trên mặt trăng!:) Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể chữa trị bằng cách uống thuốc hoặc xông khí dung bằng máy xông khí nén theo đơn của bác sĩ. Nếu bạn thường xuyên bị dị ứng thì những mũi tiêm phòng dị ứng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Bọ nhà:Dị ứng phấn hoa thường xảy ra khi bạn hoạt động ngoài trời, còn bọ nhà thường bắt gặp ở trong đệm, gối, ghế bọc và thảm sàn nhà. Thực chất chúng hoàn toàn vô hại nhưng nếu chúng trở thành tác nhân gây dị ứng thì có thể gây ra các vấn đề quan trọng như: tắc mũi, viêm xoang, đau đầu, khó ngủ.
 
Lông thú nuôi:Bạn không cần phải từ bỏ các vật nuôi cưng của mình để tránh bị dị ứng. Nếu có thể, hãy để các con vật nuôi ở ngoài trời để làm giảm thời gian tiếp xúc của bạn với chúng. Tắm rửa cho chúng hàng tuần cũng có thể làm ít đi sự tiếp xúc của bạn với phấn hoa, cỏ có trong lông của chúng. Ngoài ra, chất gây dị ứng cũng được tìm trong nước bọt và nước tiểu vật cưng của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn là luôn luôn tránh xa những gì chúng thải ra.
 
Gián:Loài gián gây bệnh hen, viêm mũi dị ứng ở người. Các chất gây dị ứng có trong phân và nước bọt của chúng. Do đó, hãy thường xuyên làm sạch ngôi nhà của bạn để loại bỏ gián để tránh hậu quả mà chúng gây ra.
 
Nấm mốc:Nếu bạn hay bị dị ứng vào mùa thu thì nguyên nhân gây ra có thể là nấm mốc. Để không phải tiếp xúc nhiều với nấm mốc, bạn hãy tránh xa những đống lá khô. Đồng thời, thực hiện các bước để giảm độ ẩm trong nhà mình bằng cách: sử dụng máy hút ẩm, hạn chế số lượng cây xanh trong nhà, đóng cửa sổ khi không khí bên ngoài có độ ẩm cao.
 
Khói thuốc lá:Khói thuốc lá thường là chất kích thích hơn là chất dị ứng nhưng nó cũng có thể dễ dàng gây dị ứng cho người dễ bị dị ứng. Các bác sĩ đã nhận thấy những người bị dị ứng bởi phấn hoa, lông động vật rất dễ gặp vấn để với khói thuốc lá hay mùi nước hoa quá mạnh.
 
Gia đình:Theo thống kê của các nhà dị ứng trên thế giới có tới 60-80% trẻ sinh ra từ giađình có cả cha mẹ đều mắc bệnh dị ứng thì sẽ phát triển các bệnh dị ứng. Vậy nên, những gia đình có nguy cơ bị dị ứng (cha, mẹ, an hem mắc bệnh dị ứng) cần có chế độ phòng tránh cho con mình ngay từ khi chưa phát bệnh.
 
Bên cạnh đó, các yếu tố như: tuổi tác và giới tính, nhiễm trùng, chế độ ăn uống cũng góp phần làm tăng nguy cơ gây dị ứng.
 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp của  Quạt sấy gió nóng Mitsuta

Ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp của Quạt sấy gió nóng Mitsuta

Quạt sấy gió nóng Mitsuta được sử dụng rộng rãi trong
Độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất là bao nhiêu?

Độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất là bao nhiêu?

Đối với những người mới tập chụp ảnh, bạn đang tìm kiếm
Hướng dẫn chống ẩm đúng cách cho máy ảnh số

Hướng dẫn chống ẩm đúng cách cho máy ảnh số

Với điều kiện khí hậu như ở nước ta, chống ẩm cho máy

SẢN PHẨM MỚI

Máy lọc không khí Coway AP-1516D

Máy lọc không khí Coway AP-1516D

14.900.000 đ
16.500.000 đ
Máy lọc không khí Coway AP-1008DH

Máy lọc không khí Coway AP-1008DH

11.700.000 đ
13.500.000 đ
Máy hút ẩm cao cấp Coway AD-1615A

Máy hút ẩm cao cấp Coway AD-1615A

11.500.000 đ
13.000.000 đ