Lý do bạn nên sắm ngay máy hút ẩm có bộ lọc Hepa cho gia đình

Với mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay ngoài việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ giúp cải thiện bầu không khí được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là những thiết bị điều hòa không khí và những loại máy hút ẩm có bộ lọc Hepa.

Vậy lọc Hepa là gì?

Lọc HEPA (high-efficiency particulate air) được sử dụng bởi nhiều lý do có thể kiểm soát những dị nguyên và vi trùng trong không khí và nó được sử dụng nhiều trong bệnh viện và phòng thí nghiệm. Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật lọc Hepa được tích hợp trong nhiều thiết bị gia dụng và nó có mặt ở hầu khắp các gia đình như: Máy hút ẩm, máy hút bụi, máy lọc không khí…

 

Bộ lọc Hepa

 

Một ”Hepa” đúng nghĩa nó phải đáp ứng những nguyên tắc nhất định được thiết lập bởi Bộ Năng Lượng Mỹ. Nguyên tắc cơ bản nhất đối với bộ lọc để định chất như bộ lọc HEPA đó là nó phải loại bỏ 99,7% tất cả các chất gây ô nhiễm từ không khí có đường kính nhỏ nhất 0.3 micromet.

Một micromet bằng 1 phần 1 triệu mét.Để bạn có thể hình dung 1 micro nhỏ như thế nào, hãy xem xét  một sợi tóc của con người rộng khoảng 100 micromet.  Một phần tử khói thuốc lá thường ở trong khoảng 0.01 đến 1 micromet, và hầu hết các phần tử vi khuẩn rơi vào khoảng 0.35 đến 10 micromet.

Bất cứ phần tử nào nhỏ hơn 10 micromet là không thể nhìn thấy với mắt người. Vậy một phần tử cỡ chỉ 0.3 micromet thật sự  là vô cùng nhỏ, và HEPA có thể giữ lại những chất hạt với kích thước đó.

HEPA được tạo bởi vật liệu bện lên từ nhiều sợi. Những sợi đó phải được sắp xếp một cách chính xác sao cho những phần tử hạt dính vào những sợi đó ở 1 trong 3 con đường.

  1. Mặt chắn (Interception): Đây là lớp đầu tiên của việc ngăn chặn, nơi mà hầu hết các hạt trong dòng chảy của không khí tự nhiên dính chặt vào các sợi.
  2. Tác động (impaction): Đây là lớp thứ hai, nơi mà những hạt quá lớn cho mặt chắn được thu lại trong các đường viền cong của sợi.
  3. Khuếch tán (diffusion) : Đây là lớp cuối cùng, nó thu những phân tử rất nhỏ đối với mặt chắn hoặc tác động bằng cách tác dụng lực vào chúng để va chạm với các phân tử khí.

Máy hút ẩm FujiE được trang bị màng lọc Hepa

FujiE là một trong những hãng máy hút ẩm tiên phong trong việc tích hợp màng lọc HEPA 3M Mỹ cho các sản phẩm của mình để lọc sạch không khí, tiêu biểu là 02 model HM-614EBHM-920EC.

Máy hút ẩm FujiE HM 614EB và  máy hút ẩm Fujie HM 920EC được tích hợp màng lọc HEPA ngoài việc kiểm soát độ ẩm trong phòng ở mức tối ưu chúng có thể thu giữ khoảng 99.7% tất cả các nấm mốc và vi khuẩn, và ngăn chặn những tác động xấu gây kích ứng mắt, nghẹt mũi, kích ứng da và những vấn đề hô hấp…

 

 

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM-920EC

 

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM – 614EB

 

Hình ảnh màng lọc HEPA trong máy hút ẩm FujiE

 

Đây là hai model thuộc dòng sản phẩm máy hút ẩm thế hệ mới tích hợp công nghệ cao, được trang bị màng lọc HEPA 3M Mỹ loại bỏ các chất ô nhiễm, khói, bụi và vi khuẩn trong không khí thân thiện với môi trường, kiểu dáng thời trang, tinh tế và hiện đại.

Sản phẩm có độ ồn cực thấp và thích hợp cho khu vực cần sự yên tĩnh cao như phòng ngủ, phòng làm việc, bệnh viện, trường học, văn phòng.

Với dòng sản phẩm  máy hút ẩm được tích hợp màng lọc Hepa sẽ giúp gia đình bạn có một bầu không khí sinh hoạt trong lành, đặc biệt sẽ tốt hơn khi gia đình có các em bé nhỏ.

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Đâu là cách xử lý ẩm hoàn hảo cho xưởng sản xuất giấy?

Đâu là cách xử lý ẩm hoàn hảo cho xưởng sản xuất giấy?

23.03.2023
Giấy là vật liệu rất nhạy cảm với độ ẩm vì vậy nguyên tắc hàng đầu trong bảo quản giấy là duy trì độ ẩm luôn ở mức an toàn. Bởi vậy
Cách chọn mua máy hút ẩm công nghiệp tốt nhất 2023

Cách chọn mua máy hút ẩm công nghiệp tốt nhất 2023

23.03.2023
Máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng trong mục đích kiểm soát hơi ẩm trong không khí và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Top 3 máy hút ẩm công nghiệp HARISON được đánh giá cao nhất 3 tháng đầu năm 2023

Top 3 máy hút ẩm công nghiệp HARISON được đánh giá cao nhất 3 tháng đầu năm 2023

23.03.2023
Máy hút ẩm Harison HD-192B, HD-150B và HD-504B là ba dòng máy hút ẩm công nghiệp lọt top các sản phẩm được đánh giá cao nhất của thương
Ứng dụng nổi bật của tấm làm mát (Cooling Pad) Hutek Thái Lan

Ứng dụng nổi bật của tấm làm mát (Cooling Pad) Hutek Thái Lan

23.03.2023
Ứng dụng nổi bật của tấm làm mát (Cooling Pad) Hutek Thái Lan Tấm làm mát  Cooling pad Hutek của Thái Lan  được ứng dụng rộng rãi
Cấu tạo của tấm làm mát Cooling Pad Hutek Thái Lan?

Cấu tạo của tấm làm mát Cooling Pad Hutek Thái Lan?

04.03.2023
Cấu tạo của tấm làm mát Cooling Pad Hutek Thái Lan?  Tấm làm mát Cooling Pad nói chung hay tấm làm mát Hutek của Thái Lan nói riêng