Độ ẩm cao ảnh hương đến kho bảo quản thuốc tây, dược phẩm như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hương đến kho bảo quản thuốc tây, dược phẩm như thế nào?

 Độ ẩm cao có thể gây hại cho thuốc tây trong nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số tác động tiêu cực của độ ẩm cao đối với thuốc. Trong lĩnh vưc y tế, các loại thuốc tây hay máy móc trang thiết bị vật tư y tế , thiết bị phục vụ điều trị bệnh đều rất dễ bị tác động bởi yếu tố thời tiết và độ ẩm. Khi độ ẩm trong không khí quá cao thì các loại thuốc bột, thuốc viên sẽ dễ bị ẩm, kết dính, vón cục, bị nấm mốc, côn trùng xâm nhập phá hủy và làm giảm tác dụng. 

Mức ẩm cao cũng làm mất màu thuốc và khiến thuốc bị biến chất nhanh hơn, từ đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, máy móc, thiết bị y tế rỉ sét, hư hỏng ảnh hưởng đến khả năng chữa trị bệnh cho mọi người. Độ ẩm an toàn để bảo quản thuốc và các thiết bị y tế là từ 45% - 65%. Mời  các bạn cùng tìm hiểu các tác hại của độ ẩm cao gây nên cho kho dược phẩm, thuốc tây cùng chúng tôi nhé .

 

  1. Phân hủy hoá học: Một số thành phần trong thuốc tây có thể phân hủy hoá học dưới tác động của độ ẩm cao. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc thậm chí làm mất đi hiệu lực hoàn toàn.
  2. Hình thành mốc và nấm: Độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của mốc và nấm. Những tác nhân này có thể gây hỏng, làm thay đổi tính chất và ôi thiu mùi của thuốc. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể sinh sôi và phát triển trong môi trường độ ẩm cao.
  3. Giảm độ ổn định: Thuốc tây thường được sản xuất để duy trì độ ổn định trong điều kiện bảo quản nhất định. Độ ẩm cao có thể làm thay đổi cấu trúc và tính chất của thuốc, dẫn đến sự giảm độ ổn định và sự thay đổi không mong muốn.
  4. Mất động lực: Thuốc tây thường chứa các thành phần hoạt chất cần được duy trì ở mức độ tối ưu để đảm bảo hiệu lực. Độ ẩm cao có thể làm mất đi tính chất hoạt chất, dẫn đến mất động lực và giảm hiệu quả của thuốc.
  5. Tăng nguy cơ phản ứng phụ: Độ ẩm cao có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân giải và tái tổ chức các phân tử trong thuốc. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phản ứng phụ hoặc sự tương tác không mong muốn giữa các thành phần trong thuốc.

Vì vậy, để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn của thuốc tây, việc bảo quản trong môi trường có độ ẩm thích hợp là rất quan trọng. Máy hút ẩm công nghiệp Harison Thái Lan là một giải pháp hữu hiệu để giữ cho độ ẩm trong không gian bảo quản thuốc ở mức độ tối ưu và ngăn chặn những vấn đề liên quan đến độ ẩm.

( Máy hút ẩm Harison trong kho bảo quản thuốc)

 Cần thêm thông tin chi tiết về kho bảo quản dược phẩm, y tế… Xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. PROBUY  chuyên cung cấp máy hút ẩm Harison Thái Lan   chính hãng uy tín trên thị trường. Cam kết giá tốt nhất, chất lượng tốt nhất, phục vụ tận tình nhất.

Xin vui lòng tham khảo thêm tại Website: probuy.com.vn

hoặc Liên hệ với chúng tôi 092 762 0000 để được phục vụ tận tâm nhất

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI