HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Phòng Kinh doanh
  • skype
   Nguyễn Thị Hương
   024- 62857580, 092 686 5406
   huongnguyen@probuy.vn
  • skype
   Phạm Hương
   024- 62857580, 0979 550 195
   huongpham@probuy.vn
  • skype
   Trịnh Văn Trang
   024- 62857580, 092 686 5415
   trangtrinh@probuy.vn
  • skype
   Ms Đỗ Linh
   024- 62857580 , 0904 22 44 53
   info@probuy.vn
 • Kỹ thuật
  • skype
   Mr Trang
   04- 62857580, 0986 269 649
   info@probuy.vn
 • Hỗ trợ
  • skype
   HỖ TRỢ DỰ ÁN
   092 762 0000
   info@probuy.vn

NỔI BẬT

CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ THỦY HẢI SẢN SẠCH
1. Giới thiệu :
Nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở Việt Nam luôn gặp cảnh được mùa bội thu, nhưng lại mất giá. Có những thời điểm mà người nuôi trồng không biết bán cho ai, dẫn đến lổ vốn.
Phát triển nguồn nguyên liệu thô tạo ra giá trị thấp, nhiều rủi ro. Ngành chế biến sau thu hoạch còn non kém , nhỏ lẻ dẫn đến chi phí sản xuất, nhân công chiếm rất lớn trong giá thành sản phẩm, khó cạnh tranh với các nước có ngành sản xuất tương tự trong thu hoạch.
Do hoạt động chế biến nhỏ lẻ, thô sơ nên không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu “ sạch” , “ thẩm mỹ “ của sản phẩm, sản phẩm biến đổi màu, mốc. Các hộ chế biến nhỏ sử dụng clorin để sản phẩm được đẹp, không biến đổi màu, tẩm thuốc trừ sâu nhóm cúc tổng hợp Bifenthrin để ruồi muỗi không bám vào. Bifenthrin được cơ quan Bảo vệ môi sinh (EPA) Mỹ xếp vào nhóm C trong phân loại các chất gây ung thư.
Các sản phẩm thủy hải sản chế biến khô theo truyền thống, phơi khô tự nhiên phụ thuộc vào thời tiết mưa nắng, năng suất sản xuất bấp bênh, nhân công đông, mặt bằng chế biến và phơi khô rất lớn.
Từ kinh nghiệm của ngư dân chế biến các sản phẩm khô một nắng như con mực, cá một nắng mang đến hương vị ngon của cái nóng của mặt trời, cái gió của biển khơi
Với tập tính và kiến thức về sấy vẫn thường cho rằng cái gì đặt dưới mặt trời ( nóng ) hay sưởi đều khô là hiểu chưa đúng và đủ. Do đó, đa số vẫn làm các lò sấy bằng than củi , than đá hay điện trở . Đặc biệt , với những loại các có nhiều dầu như cá tra phồng, cá sặt rằn mà sấy nhiệt kiểu này thì tươm mỡ mất.

Hình 1. Sấy nhiệt bằng điện                 Hình 2. Sấy nhiệt bằng trấu
Một sản phẩm muốn được khô cần có các yếu tố sau:
- Nhiệt độ : Nhiệt độ nóng thúc đẩy hơi nước trong con cá, con tôm thoát ra nhanh. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng dùng nhiệt độ cao được, vì nó có hạn chế như : biến đổi từ màu sáng đẹp sang úa vàng , tươm mỡ, thoát nước quá nhanh, hoặc làm cho con khô mực phủ phấn ( mực sấy trắng thì sấy ở nhiệt độ dưới 22oC ). Từ đây cho thấy, nhiệt độ sấy nào là thích hợp cho con cá, con tôm, con mực là không giống nhau. Phụ thuộc vào tính chất của sản phẩm sấy.
- Độ ẩm của không khí : độ ẩm không khí sẽ quyết định được nước thoát ra khỏi sản phẩm, nếu độ ẩm bên ngoài cao, thì con cá, con mực không thoát được nước. Ví dụ, buổi sáng sớm có ánh nắng chói chang, nhưng độ ẩm không khí còn khá cao, nên con cá phơi ở ngoài trời lúc này cũng không thoát được nước. Độ ẩm không khí bên ngoài cũng quyết định đến lượng nước còn lại trong sản phẩm hay còn gọi là độ ẩm cân bằng.Máy sâý cá Ikeno sấy xuống 6,75% độ âm trong cá

- Gió lưu thông Môi trường có nhiều gió, giúp con cá và tôm mau khô. Do gió thổi qua con cá sẽ mang hơi nước ở bề mặt con cá đi vào không khí.
Vậy lò sấy nhiệt có làm thể làm được 3 yếu tố trên không? Hoàn toàn không làm được cùng lúc nhiều yếu tố như trên. Nó còn đem lại những phiền phức như nhân công phải trực để đun nóng than hoặc tro trấu, canh chừng sản phẩm .
Các nhược điểm của lò sấy nhiệt :
- Chi phí năng lượng cao, do phải xả bỏ bớt nhiệt, không tuần hoàn
- Chi phí nhân công cho việc đun lửa cho việc sấy, canh sản phẩm để không quá khô.
- Không tạo được các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, gió qua sản phẩm theo yêu cầu của từng loại cá
- Những ngày mưa cũng làm cho thời gian sấy dài hơn, sản phẩm khô không như mong muốn hoặc để sản phẩm khô được phải dùng nhiệt độ cao. Một phần cũng phụ thuộc vào thời tiết.
- Sản phẩm biến đổi màu, biến đổi chất lượng
Với kinh nghiệm của công ty PROBUY phục vụ cho các công ty Nhật dùng để sấy các sản phẩm sau thu hoạch trong hơn 10 năm qua với các mặt hàng như rau , củ khô, gia vị khô, mực một nắng và mực khô trắng, hoa hồng khô, nhang ( hương ), cá khô ( khô lù đù, cô cá sặt, khô cá lóc ( cá quả), cá kèo, cá chạch, cá chỉ vàng, cá tra phồng ). Chúng tôi mong muốn mang đến cho nông, ngư dân công nghệ sấy mới đáp ứng được các yếu tố nhiệt, độ ẩm và lưu thông gió với các ưu điểm sau :
- Không cần phải đầu tư cao cho các tủ sấy, chỉ cần làm các phòng xây dựng sẵn trở nên sạch vệ sinh đủ yêu cầu cho sản phẩm sạch. Như vậy sẽ sấy được nhiều sản phẩm trong diện tích nhỏ.
- Sản phẩm khô sạch ( không có bụi bẩn, hóa chất) và đảm bảo màu sắc tự nhiên do không bị ảnh hưởng nhiệt sấy.
- Không tốn mặt bằng phơi khô, với mặt bằng 3m x 5m có thể sấy được 1 tấn cá/ngày.
- Không tốn nhân công canh lửa, canh sản phẩm, đảo sản phẩm…Chỉ cần tối thiểu 1 nhân công cho việc xếp cá vào và đóng gói sản phẩm cá.
- Tiêu tốn điện năng chỉ bằng 1/3 so với sấy điện trở truyền thống. Có thể rẻ hơn cả các nguyên liệu như than đá hoặc trấu.
- Năng suất sản phẩm cố định, không phụ thuộc thời tiết mưa , nắng , bảo lụt.
- Sản phẩm được sản xuất với độ khô, mùi, vị và độ hấp dẫn của sản phẩm như nhau. Do dựa vào nguyên lý cân bằng độ ẩm không khí và độ khô sản phẩm. Do vậy, không sợ sản phẩm quá khô dẫn đến hao hụt, hoặc quá ướt dễ bị mốc.
- Tiệt trùng sản phẩm bằng tia UV


Thiết bị sấy thủy hải sản khô

Đặc điểm :
- Chi phí điện năng hoạt động thấp, dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng theo tỉ lệ 1:3. Có nghĩa là 1kW điện sinh ra 3kW nhiệt và khả năng tách nước từ sản phẩm đến 4kg nước/ giờ/1kW điện.
- Không bị giới hạn cho không gian sấy.
- Năng suất sấy ổn định, chất lượng sản phẩm đồng đều.
- Chi phí nhân công, vận hành thấp.
- Điều khiển độ ẩm trong phòng sấy cá tự động, máy sẽ ngắt điện khi đạt độ ẩm yêu cầu . Như vậy sẽ tiết kiệm điện tối đa.

Sắp xếp:

Hiển thị:


Máy sấy cá khô IKENO ID – 7500S

Máy sấy cá khô IKENO ID – 7500S

Điểm nổi bật : - Áp dụng nguyên lý chuyển hóa năng lượng, do vậy việc sử dụng năng lượng ít cho lượn..

92.970.000 đ

Máy sấy cá khô IKENO ID –6000S

Máy sấy cá khô IKENO ID –6000S

Điểm nổi bật : - Áp dụng nguyên lý chuyển hóa năng lượng, do vậy việc sử dụng năng lượng ít cho lượn..

79.950.000 đ

Máy sấy cá khô IKENO ID – 4500S

Máy sấy cá khô IKENO ID – 4500S

Điểm nổi bật : - Áp dụng nguyên lý chuyển hóa năng lượng, do vậy việc sử dụng năng lượng ít cho lượn..

68.950.000 đ

Máy sấy cá khô IKENO ID – 3000S

Máy sấy cá khô IKENO ID – 3000S

Máy sấy cá khô - Sấy cá tươi nước ngọt như cá lóc, cá sặc... - Thủy hải sản ( mực, cá đù, …) - Sấy ..

44.950.000 đ

Hiển thị 1 đến 4 trong 4 (1 Trang)