5 lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí gia đình

Đa số các gia đình ở Việt Nam cho rằng máy lọc không khí không phải là một thiết bị cần thiết trong gia đình bởi vì họ chưa biết đến những lợi ích to lớn của máy lọc không khí đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí gia đình.

1. Lọc sạch không khí

Công dụng chính của máy lọc không khí gia đình là loại bỏ những hạt nhỏ, bụi bẩn, hạt nấm mốc để làm sạch không khí bằng phương pháp lọc HEPA. Không khí trong lành hơn thì sức khỏe của con người sẽ được đảm bảo hơn.

Máy lọc không khí còn có công dụng lọc sạch những hạt sinh học có thể bị hít vào từ lò củi, lò sưởi. Những hạt này nếu hít phải một lượng lớn có thể gây viêm phế quản hoặc gây ung thư phổi.

Thời tiết ẩm ướt sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn, nấm mốc,... là nguy cơ làm chúng ta mắc phải các bệnh về hô hấp nhất là trẻ nhỏ. Nhưng đừng lo vì máy lọc không khí cũng có chức năng loại bỏ một số vi khuẩn.

Ngoài ra, máy lọc không khí còn có khả năng loại bỏ hầu hết các chất gây dị ứng liên quan đến vật nuôi.

2. Khử mùi

Ngoài chức năng làm sạch không khí máy lọc không khí gia đình còn có chức năng giúp khử mùi bằng lớp than hoạt tính để gia đình bạn luôn được sống trong bầu không khí trong lành. Nếu trong gia đình có người hút thuốc thì cũng đừng lo về khói thuốc hay mùi hôi của thuốc vì máy lọc không khí có thể lọc và khử mùi. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân thì bạn không nên hút thuốc.

3. Tạo ẩm

Một chức năng cũng vô cùng quan trọng khác của máy lọc không khí gia đình là khả năng tạo ẩm không khí. Không khí vào mùa hanh khô là tác nhân gây các bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ nhỏ, người già: viêm mũi, hắt hơi, viêm phế quản do thiếu độ ẩm. Máy lọc không khí sử dụng hệ thống màng lọc thấm nước thông qua quạt gió đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí, cung cấp độ ẩm cần thiết cho không gian của bạn vì thế sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp cho trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt, nhờ có công dụng tạo ẩm tự nhiên mà chị em sẽ luôn có làn da mịn màng mà không cần lo da bị khô ráp thiếu độ ẩm nữa.

4. Tiết kiệm điện

Máy lọc không khí gia đình có khả năng tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động của máy. Với ưu điểm vượt trội như vậy, thiết bị này giúp chị em tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

5. Vận hành êm

Máy lọc không khí gia đình được thiết kế tối ưu cho người sử dụng, không chỉ có khả năng làm sạch không khí máy còn vận hành khá êm, ít gây ra tiếng ồn đảm bảo cho bạn và gia đình giấc ngủ ngon.

Như vậy, máy lọc không khí gia đình có cả tính năng hút mùi, lọc sạch không khí và tạo độ ẩm cho môi trường thiếu ẩm. Ở Việt Nam với mức độ bụi và ô nhiễm lớn, sở hữu một máy lọc khí trong gia đình thực sự rất cần thiết. Đặc biệt, với phòng kín, các căn hộ có không gian hẹp hay thời tiết khô hanh thì máy lọc không khí lại càng trở nên hữu ích.

 Nguồn: Ms. Hương 092 686 5406 - 024 6285 7582

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay