Cách chọn lựa thiết bị công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn lựa thiết bị công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn máy hút ẩm cho gia đình, văn phòng, co quan hay xưởng sản xuất bạn cần chú ý lựa chọn máy có công suất hoạt động phù hợp với diện tích của căn phòng. Ví dụ căn phòng có diện tích rộng 30m2 thỳ bạn nê chọn máy có công suất từ 210W - 500W khả năng hút khoảng 12 lít/ngày. Đối với diện tích phòng trên 30m2 bạn nên chọn máy có công suất khoảng 600W - 1000W để đạt hiệu suất hút ẩm không khí ở mức tối đa.


* Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Nhiều người lần đầu sử dụng thường thắc mắc  có nên bất máy hút ẩm liên tục không? Câu trả lời với thiết bị lần đầu được sử dụng thỳ có thể bật liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Trước tiên bạn cần cài đặt máy theo chế độ hoạt động có độ ẩm thấp nhất (khoảng 25% - 40%)  tiến hành tăng dần độ ẩm theo nhu cầu sử dụng sau khi máy đã hoạt động ổn định.

- Trong phòng ngủ: Cài đặt mức độ ẩm khoảng 55% - 60% để không khí không bị khô 

- Ở những căn phòng đang sử dụng nhiều thiết bị điện tử, đồ gỗ, đồ cổ... thỳ để máy làm việc ở đợ ẩm từ 45% - 50% bởi những thiết bị và đồ dùng đó rất nhạ cảm với độ ẩm không khí hoặc khả năng hút ẩm cao.

- Thời tiết mưa nhiều độ ẩm càng cao nên cắm điện và bật máy hút ẩm cả ngày để căn phòng luôn khô thoáng và sạch sẽ. Tuy nhiên,bạn cũng cần chú ý cài đặt thời gian nghỉ cho thiết bị  ở chế độ tự động BẬT - TẮT thông qua cảm biến độ ẩm. Điều này vừa làm tăng độ bền cho máy vừa tiết kiệm điện năng.

- Không chỉ thế, cần vệ sinh thiết bị từ 1-2 lần /tuần và thường xuyên bổ sung thêm nước vào khay chứa để máy không bị tắc và kéo dài thời gian sử dụng.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay