CẢNH BÁO NGUY CƠ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG GIA ĐÌNH

Báo cáo của Cơ quan vệ môi trường Hoa Kỳ cho biết tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà là thiệt hại hàng tỉ USD vì chi phí chăm sóc sức khỏe, nghỉ bệnh, giảm năng suất làm việc. Mới đây, trong một khảo sát tại Anh cho thấy hiệu suốt của nhân viên văn phòng giảm đến 20% vì chất lượng không khí trong phòng bị ô nhiễm.

[IMG][IMG][IMG] Dưới đây là một số những nguyên nhân chính gây lên tình trạng như trên :[IMG][IMG][IMG] Khói thuốc:  Là một hỗn hợp có hơn 4.000 chất ở dạng khí và hạt. Nhiều chất trong số các hợp chất này gây kích ứng mạnh và có ít nhất 40 hợp chất gây ung thư ở người. Ngoài những ảnh hưởng gây kích ứng đến mũi, mắt và cổ họng, khói *****tăng rủi ro về ung thư phổi và bệnh tim ở người không hút thuốc, tăng khả năng nhiễm bệnh hô hấp ở trẻ em. Phụ nữ không hút thuốc có rủi ro mắc bệnh ung thư phổi cao hơn nếu chồng họ hút thuốc.

[IMG][IMG][IMG] Hợp chất hữu cơ bay hơi : Môi trường trong nhà bạn có khoảng hơn 100 hợp chất hữu cơ bay hơi từ nhiều nguồn khác nhau như sơn tường, đồ đạc, mỹ phẩm, chất tẩy rửa… Nhiều hợp chất hữu cơ bay hơi dẫn đến làm suy nhược hệ thần kinh, gây kích ứng cho mắt, mũi, họng, gây mệt mỏi, nhức đầu, rối loạn thị giác và nhiều tác hại khác. Thậm chí nhiều hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư cho con người.

[IMG][IMG][IMG] Formaldehyde : Là một khí cay, không màu, thải ra chủ yếu từ các hạt urê kết dính trong các vật liệu xây dựng, từ các thiết bị đốt như bếp ga, lò sưởi, từ những vật dụng trang trí nội thất như bông cách nhiệt, vải, thảm… Chất này nếu ở nồng độ thấp trong không khí có thể gay kích ứng mắt, mũi, họng gây hắt hơi, ngạt mũi, ho. Ở nồng độ cao, nó có thể gây cảm giác khó thở và buồn nôn. Cơ quan quốc tế về nghiên cứu Ung thư (IARC) phân loại formaldehyde thuộc nhóm chất có thể gây ung thư.

[IMG]✖️[IMG]✖️[IMG]✖️ Ô nhiễm có bản chất sinh học : Việc các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, dịch vụ thông cống… đến chậm hơn thời gian lịch hẹn, làm không sạch, có thể gây nên tình trạng ô nhiễm có bản chất sinh học từ vi khuẩn, nấm, virus và bụi. Đây cũng là 1 trong số những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phổi, viêm mũi, và bệnh hen suyễn, biểu hiện hắt hơi, ho, khó thở, chóng mặt, sốt và rối loạn tiêu hóa.

[IMG]✖️[IMG]✖️[IMG]✖️ Khí hiếm : Phát thải ra từ đất, đá hoặc từ vật liệu xây dựng như bê tông, đá granits…Những người thường xuyên tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm nói trên có thể mắc bện ở đường hô hấp, ung thư, giảm khả năng hoạt động trí óc. Phụ nữ mang thai, trẻ em và người già là những người có khả năng dễ mắc bệnh nhất.

[IMG][IMG][IMG] Thật quá nguy hiểm nếu như bạn không có 1 cách xử lý ô nhiễm không khí trong nhà mình. Hãy để Sharp – máy lọc không khí gia đình thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản bảo vệ sức khỏe cho bạn. với hệ thống phát Plasmacluster kết hợp với hệ thống màng lọc Hepa sẽ đem lại bầu không khí trong lành cho không gian sống của gia đình bạn.

Tags: Máy lọc không khí, Máy lọc khí sharp, máy lọc không khí và bắt muỗi, máy lọc khí và hút ẩm

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI