Giới thiệu Máy sấy nông sản, rau củ quả Drymax

Người tiêu dùng, với mong muốn có thực phẩm sạch và tự nhiên hơn, được khuyến khích ăn nhiều rau hàng ngày vì giá trị dinh dưỡng và cung cấp chính các vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất béo thấp . Tuy nhiên, hàm lượng nước của hầu hết các loại trái cây và rau quả là trên 80%, làm hạn chế thời hạn sử dụng và làm cho chúng dễ bị hư hỏng khi lưu trữ và vận chuyển. Việc sử dụng nông sản sấy ngày càng được ưa chuộng. Ngoài ra, việc chế biến sản phẩm khô còn giúp tăng giá trị thương phẩm cho nông dân, nhà sản xuất nông nghiệp. Với thị trường trái cây và rau, thủy hải sản ở Việt Nam dồi dào, việc ứng dụng kỹ thuật sấy vào sản phẩm giúp mang lại giá trị kinh tế cao cho quốc gia. Nhiều quốc gia, và cả Việt Nam đều chứng kiến việc nông sản bị mất giá, bị hư hỏng vào mùa cao điểm rất nhiều. Nếu sử dụng kho lạnh để trữ trái cây, sẽ giúp được việc bảo quản. Tuy vậy, chi phí đầu tư và vận hành không hề nhỏ, là rào cản cho việc trang bị kho lạnh.Sấy cũng là một hoạt động đòi hỏi nhiều năng lượng, nhưng nguồn năng lượng này có thể sử dụng như nguồn năng lượng mặt trời, kết hợp năng lượng mặt trời và bơm nhiệt, hoặc sử dụng bơm nhiệt để sử dụng cho mục đích sấy, ứng dụng sấy nông sản, thủy hải sản là điều hết sức cần thiết cho một quốc gia có nguồn nông sản, thủy sản dồi dào.

 

Việc sấy khô là cần thiết để kéo dài tuổi thọ của thực phẩm mà không cần lưu trữ trong tủ lạnh; để giảm trọng lượng và số lượng lớn, tiết kiệm chi phí vận chuyển và lưu trữ; để chuyển đổi các sản phẩm dễ hư hỏng sang các dạng ổn định như rau cải cho súp, hành cho thịt nấu chín, trái cây cho bánh ngọt, chất kết dính, hương vị, chất màu thực phẩm, gel tạo thành và các protein nhũ tương, vv .); và để có được các loại thực phẩm đặc biệt (khoai tây, đồ uống liền, ngũ cốc ăn sáng, trái cây sấy khô để dùng làm đồ ăn nhẹ ...), việc sử dụng trái cây, rau củ sấy cũng đặc biệt tốt cho người bệnh nhằm duy trì ổn định lượng đường trong máu và cung cấp đầy đủ vitamin.Ngoài ra, việc mất nước của sản phẩm trong quá trình sấy làm tăng nồng độ các chất dinh dưỡng trong khối lượng còn lại làm cho protein, chất béo và carbohydrate có khối lượng lớn hơn trên một đơn vị trọng lượng trong thức ăn khô hơn so với trong thực phẩm tươi.

 

Việc sấy khô bằng thiết bị sấy hiệu suất cao DryMAX phù hợp trong việc làm khô vật liệu với lượng ẩm tự do cao như cà chua, nấm, dâu tây, dứa, xoài. Trong tài liệu này đã cố gắng cung cấp cho các nhà sản xuất nông sản , nông dân một số nguyên tắc cơ bản , các ảnh hưởng của việc sấy khô bằng bơm nhiệt. Và khai thác tối đa các yếu tố thuận lợi của việc sấy khô để tạo ra các sản phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI