HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ CHỐNG ẨM MÁY ẢNH ĐÚNG CÁCH

Giống như các thiết bị khác, để sử dụng hiệu quả, an toàn và đem lại chất lượng tốt nhất bạn không thể bỏ qua những hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Tủ chống ẩm cũng vậy, dưới đây là những hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh đúng cách mà bạn không thể bỏ qua.

Để bảo quản máy ảnh trong môi trường ổn định, giúp máy có thể hoạt động tốt nhất bạn không thể bỏ qua thiết bị chống ẩm cho máy ảnh. Nhưng để sử dụng máy sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng theo dõi bài viết để biết được cách sử dụng tủ chống ẩm đúng cách nhất nhé.

Tủ chống ẩm Fujie DHC 500 (dung tích 500 lít)

 

Khái niệm tủ chống ẩm là gì?

Tủ chống ẩm là một thiết bị chống ẩm chuyên dụng dành cho máy ảnh, ống kính và máy quay. Đây là một tủ kín được làm từ kim loại và sơn các lớp sơn tĩnh điện, các viền mép của cửa được gia công thêm gioăng cao su làm tăng độ kín của tủ, giúp bảo quản máy ảnh trong môi trường riêng biệt, không bị tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ chống ẩm gồm các bộ phận như thiết bị hút ẩm, đồng hồ đo độ ẩm,…

Công dụng của tủ chống ẩm máy ảnh

Với môi trường khí hậu ở nước ta, độ ẩm trong không khí khá cao tring bình trên 80% và có những thời điểm độ ẩm ở mức bão hòa 100%. Đây là điều kiện cho các loại vi khuẩn nấm mốc sinh sôi và phát triển tán công sức  khỏe con người và đồ vật xung quanh bạn. Nấm mốc là một trong những kẻ thù nguy hiểm đối với máy ảnh. Việc để máy ảnh ở môi trường bên ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc tấn công đến các linh kiện trong thân máy và nấm mốc ăn mòn các lớp trên bề mặt ống kính. Lâu ngày dẫn đến hỏng hóc và không thể sử dụng chiếc máy cho mục đích, yêu cầu của bạn.

Việc sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh giúp bạn bảo quản máy ảnh trong độ ẩm tối ưu nhất. Độ ẩm tối ưu mà bạn có thể lựa chọn để bảo quản cho máy ảnh giao động trong khoảng 40%-55%, độ ẩm lý tưởng để máy ảnh có thể hoạt động bề bỉ, ổn định nhất. Bên cạnh đó việc sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh còn giúp máy  ảnh của bạn tránh được những yếu tố như nhiệt độ ở môi trường tự nhiên quá cao gây bong tróc, hóc đến vỏ ngoài của chiếc máy ảnh. Và tủ chống ẩm còn là nơi giúp bạn cất giữ máy ảnh ống kính tránh được những va đập không đáng có.

Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm đúng cách

Giúp bạn có thể sử dụng tủ chống ẩm đúng cách, bài viết này hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh đem lại hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách dụng tủ, chúng tôi có một lưu ý nhỏ đến người tiêu dùng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng của cá thương hiệu tủ chống ẩm tên tuổi như thương hiệu tủ chống ẩm Fujie, Dry-Cabi, Eureka, … Và lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín trên thị trường để đem lại hiệu năng cao nhất, an toàn trong quá trình sử dụng.

Để sử dụng tủ chống ẩm mang lại hiệu năng tốt, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

Chọn vị trí thích hợp, một vị trí thích hợp là sự lựa chọn và quan tâm hàng đầu khi bạn sử dụng chiếc tủ chống ẩm máy ảnh để đảm bảo tính ổn định của tủ. Nên tránh để tủ ở những nơi có hướng gió thổi của quạt, điều hòa. Điều này giúp tủ tránh phải hoạt động hết công suất và tiêu hao điện năng lớn.

Kết quả hình ảnh cho màn hình hiển thị độ ẩm của tủ chống ẨM
Cài đặt độ ẩm phù hợp để bảo quản máy ảnh tốt nhất

Đảm bảo điện đã căm vào ổ, kiểm tra đèn Led sáng, màn hình hiển thị LCD có hiển thị độ ẩm, nhiệt độ trong tủ hay chưa và có thể tùy chỉnh nhiệt độ, độ ẩm theo từng dòng máy sao cho phù hợp với thiết bị mà bạn cần chống ẩm. Quá trình điều chỉnh độ ảm có thể mất vài giờ tùy thuộc vào  điều kiện môi trường, các thiết bị trong tủ và tần suất đóng mở tủ trong quá trình sử dụng.

Cần sắp xếp các đồ vật ngay ngắn vào trong tủ, tránh tình trạng vứt linh tinh gây hỏng hóc và mất thẩm mỹ cho chiếc tủ chống ẩm của bạn.

Trong quá trình sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh, để đem lại hiệu quả cao nhất, bạn nên hạn chế mở tủ liên tục và lưu ý đóng cửa sau khi mở.

Sử dụng nguồn điện áp tương thích với tủ tránh nguy cơ chập điện và có thể sử dụng tủ chống ẩm an toàn đem lại nhiều tiện ích nhất nhé.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể sử dụng tủ chống ẩm đúng cách. 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI