Máy hút ẩm công nghiệp: Phân loại và ứng dụng trong đời sống con người

Máy hút ẩm công nghiệp (https://probuy.com.vn/may-hut-am-cong-nghiep) thường được sử dụng để kiểm soát độ ẩm ở mức phù hợp tại các phân xưởng nhà máy sản xuất hay khu vực lưu trữ, phòng thí nghiệm.

Máy hút ẩm công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong các phân xưởng nhà máy, hay khu vực lưu trữ, bảo quản,... nhằm duy trì độ ẩm ở ngưỡng an toàn, giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa cũng như các trang thiết bị.

Tổng quan về máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là một sản phẩm dùng để xử lý các vấn đề về độ ẩm, giữ cân bằng độ ẩm ở mức ổn định, theo đúng mức người dùng yêu cầu cài đặt mà gần như không bị phụ thuộc vào các yếu tố môi trường bên ngoài.

Tất cả các model máy hút ẩm công nghiệp đều có hiệu suất sử dụng và công suất cao, thường từ 50 lít/ngày trở lên, có nhiều hãng có những mẫu máy hút ẩm có công suất rất lớn lên đến 1500 lít/ngày.

Máy có thể hoạt động ổn định, độ bền cao, hoạt động chính xác và liên tục trong một khoảng thời gian dài, phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

Phân loại máy hút ẩm công nghiệp

Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp được phân làm hai loại chính theo công nghệ hút ẩm đó là:

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ Rotor

Máy hút ẩm Rotor là thiết bị có khả năng hút ẩm chính xác gần như là tuyệt đối. Máy sử dụng bánh xe Rotor gồm nhiều tấm phẳng, tấm gấp bên trong có chứa các hạt hút ẩm được xếp xen kẽ. Khi đi qua các lớp này, không khí sẽ tự động được làm khô.

Nguyên lý hoạt động của rotor trong máy hút ẩm

Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản nhưng vật liệu cấu thành bên trong máy khá đặc biệt nên giá thành sản phẩm tương đối cao. Đặc biệt công suất của máy chỉ dao động trong khoảng 50 - 200 lít/ngày. Máy thích hợp sử dụng trong không gian vừa và nhỏ nhưng yêu cầu độ chính xác cao như phòng thí nghiệm.

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ nén lạnh

Sản phẩm được tạo ra dựa theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ. Thông qua hệ thống máy nén, dàn nóng, lạnh khí ẩm được làm lạnh để ngưng tụ thành hơi nước, sau đó được đưa ra bên ngoài.

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ nén lạnh có công suất lớn, đa dạng từ 50 - 1500 lít/ngày, phù hợp với đại đa số không gian sử dụng như: Bệnh viện, nhà xưởng, kho bãi,...

Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp trong đời sống

Máy hút ẩm công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng và được ứng dụng trong nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp trong sản xuất

  • Giữ cân bằng độ ẩm trong không gian sử dụng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc mang đến một không gian trong lành hơn.
  • Sử dụng rộng rãi trong các phân xưởng, kho bãi, bệnh viện, khu chế xuất, phòng thí nghiệm, trường học,... để bảo quản sản phẩm khô, thuốc,tài liệu, giấy tờ,…
  • Dùng để bảo quản các nguyên vật liệu, thiết bị, linh kiện điện tử dùng trong sản xuất và các thành phẩm tạo thành có yêu cầu độ ẩm tương đối từ 40% – 60% trở lên.

Có thể nói máy hút ẩm công nghiệp trở thành phương tiện không thể thiếu trong các ngành sản xuất, lưu kho tại Việt Nam. Đây là thiết bị mang lại nhiều hiệu quả, đáng để các doanh nghiệp đầu tư.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Máy hút ẩm công nghiệp Harison - Có nên đầu tư hay không?

Máy hút ẩm công nghiệp Harison - Có nên đầu tư hay không?

16.05.2022
Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp Harison đang là một trong những dòng máy hút ẩm công nghiệp đang được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt
Máy hút ẩm Harison HD-45BE - Thiết kế sang trọng, ứng dụng đa năng

Máy hút ẩm Harison HD-45BE - Thiết kế sang trọng, ứng dụng đa năng

08.05.2022
Máy hút ẩm Harison HD-45BE là thiết bị kiểm soát độ ẩm ưu việt với tính ứng dụng đa dạng. Sản phẩm phù hợp với nhiều không gian từ các
Máy hút ẩm Harison HD-192B - Top 3+ máy hút ẩm công nghiệp 2022

Máy hút ẩm Harison HD-192B - Top 3+ máy hút ẩm công nghiệp 2022

05.05.2022
Máy hút ẩm Harison HD-192B, HD-150B và HD-45BE là ba dòng máy hút ẩm công nghiệp lọt top các sản phẩm được đánh giá cao nhất của thương
Máy hút ẩm Harison - Lựa chọn hoàn hảo cho độ ẩm đúng chuẩn

Máy hút ẩm Harison - Lựa chọn hoàn hảo cho độ ẩm đúng chuẩn

26.04.2022
Máy hút ẩm công nghiệp harison là thiết bị được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các nước có độ ẩm không khí
Máy lọc khử khuẩn không khí trường học: cần lưu ý gì?

Máy lọc khử khuẩn không khí trường học: cần lưu ý gì?

19.04.2022
Trường học là không gian rất cần đảm bảo yếu tố sạch, nhất là những trường mầm mon, tiểu học, khi các con chưa có ý thức giữ vệ sinh cá