Máy hút ẩm công nghiệp: Phân loại và ứng dụng trong đời sống con người

Máy hút ẩm công nghiệp (https://probuy.com.vn/may-hut-am-cong-nghiep) thường được sử dụng để kiểm soát độ ẩm ở mức phù hợp tại các phân xưởng nhà máy sản xuất hay khu vực lưu trữ, phòng thí nghiệm.

Máy hút ẩm công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong các phân xưởng nhà máy, hay khu vực lưu trữ, bảo quản,... nhằm duy trì độ ẩm ở ngưỡng an toàn, giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa cũng như các trang thiết bị.

Tổng quan về máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là một sản phẩm dùng để xử lý các vấn đề về độ ẩm, giữ cân bằng độ ẩm ở mức ổn định, theo đúng mức người dùng yêu cầu cài đặt mà gần như không bị phụ thuộc vào các yếu tố môi trường bên ngoài.

Tất cả các model máy hút ẩm công nghiệp đều có hiệu suất sử dụng và công suất cao, thường từ 50 lít/ngày trở lên, có nhiều hãng có những mẫu máy hút ẩm có công suất rất lớn lên đến 1500 lít/ngày.

Máy có thể hoạt động ổn định, độ bền cao, hoạt động chính xác và liên tục trong một khoảng thời gian dài, phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

Phân loại máy hút ẩm công nghiệp

Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp được phân làm hai loại chính theo công nghệ hút ẩm đó là:

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ Rotor

Máy hút ẩm Rotor là thiết bị có khả năng hút ẩm chính xác gần như là tuyệt đối. Máy sử dụng bánh xe Rotor gồm nhiều tấm phẳng, tấm gấp bên trong có chứa các hạt hút ẩm được xếp xen kẽ. Khi đi qua các lớp này, không khí sẽ tự động được làm khô.

Nguyên lý hoạt động của rotor trong máy hút ẩm

Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản nhưng vật liệu cấu thành bên trong máy khá đặc biệt nên giá thành sản phẩm tương đối cao. Đặc biệt công suất của máy chỉ dao động trong khoảng 50 - 200 lít/ngày. Máy thích hợp sử dụng trong không gian vừa và nhỏ nhưng yêu cầu độ chính xác cao như phòng thí nghiệm.

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ nén lạnh

Sản phẩm được tạo ra dựa theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ. Thông qua hệ thống máy nén, dàn nóng, lạnh khí ẩm được làm lạnh để ngưng tụ thành hơi nước, sau đó được đưa ra bên ngoài.

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ nén lạnh có công suất lớn, đa dạng từ 50 - 1500 lít/ngày, phù hợp với đại đa số không gian sử dụng như: Bệnh viện, nhà xưởng, kho bãi,...

Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp trong đời sống

Máy hút ẩm công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng và được ứng dụng trong nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp trong sản xuất

  • Giữ cân bằng độ ẩm trong không gian sử dụng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc mang đến một không gian trong lành hơn.
  • Sử dụng rộng rãi trong các phân xưởng, kho bãi, bệnh viện, khu chế xuất, phòng thí nghiệm, trường học,... để bảo quản sản phẩm khô, thuốc,tài liệu, giấy tờ,…
  • Dùng để bảo quản các nguyên vật liệu, thiết bị, linh kiện điện tử dùng trong sản xuất và các thành phẩm tạo thành có yêu cầu độ ẩm tương đối từ 40% – 60% trở lên.

Có thể nói máy hút ẩm công nghiệp trở thành phương tiện không thể thiếu trong các ngành sản xuất, lưu kho tại Việt Nam. Đây là thiết bị mang lại nhiều hiệu quả, đáng để các doanh nghiệp đầu tư.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Vai trò của tủ chống ẩm DigiCabi trong việc bảo vệ các đồ sưu tầm, nhạc cụ, tranh ảnh,thiết bị có giá trị

Vai trò của tủ chống ẩm DigiCabi trong việc bảo vệ các đồ sưu tầm, nhạc cụ, tranh ảnh,thiết bị có giá trị

30.09.2022
Với loại hình thời tiết như ở Việt Nam độ ẩm trong không khí quanh năm cao, luôn ở mức 80 – 90% thậm chí có thời gian vào những tháng
Chống ẩm cho thiết bị điện tử khỏi nấm mốc

Chống ẩm cho thiết bị điện tử khỏi nấm mốc

30.09.2022
Không tắt các thiệt bị điện tử trong thời gian quá dài, bảo quản trong tủ chống ẩm chuyên dụng hoặc đặt cách xa tường đều là những cách
Xử lý nhanh viêm mũi dị ứng lúc giao mùa

Xử lý nhanh viêm mũi dị ứng lúc giao mùa

27.09.2022
Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc các dị nguyên gây dị ứng xuất hiện nhiều. Khi bạn có những triệu chứng của bệnh như ngứa ngáy, da đỏ
Máy hút ẩm là gì? Tác dụng của máy hút ẩm như thế nào hãy cùng Probuy tìm hiểu nhé!

Máy hút ẩm là gì? Tác dụng của máy hút ẩm như thế nào hãy cùng Probuy tìm hiểu nhé!

27.09.2022
1 - Máy hút ẩm là gì? Máy hút ẩm (tên tiếng anh: Dehumidifier) là một thiết bị được hiểu là có khả năng làm giảm hay cân bằng độ ẩm
Sử dụng máy hút ẩm dân dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất

Sử dụng máy hút ẩm dân dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất

27.09.2022
Tại những nước nóng ẩm như Việt nam, đặc biệt là miền Bắc với độ ẩm cao thì việc sử dụng máy hút ẩm gia đình là rất cần thiết cho việc