Mây tre đan xuất khẩu phải đạt những tiêu chuẩn nào về độ ẩm?

Mây tre đan xuất khẩu phải đạt những tiêu chuẩn nào về độ ẩm?

         Thủ công mỹ nghệ nói chung và mây tre đan xuất khẩu là một trong ngành hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ… Để có được những sản phẩm tốt, chất lượng, đạt chuẩn, các doanh nghiệp cần chú trọng đến khâu sấy và bảo quản sản phẩm khỏi nấm mốc của sản phẩm sau khi hoàn thiện bằng máy hút ẩm công nghiệp Harison. Với thời tiết nồm nồm ẩm kéo dài như Miền Bắc hiện nay thì Sự lựa chọn an toàn cho công tác bảo quản sấy khách hàng đã tìm đến và sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison. Để có thể đưa những sản phẩm của mình vươn tầm thế giới.  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu máy sấy mây tre đan xuất khẩu bằng cách sử dụng máy hút ẩm  Harison qua bài viết dưới đây.

Ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu mây tre đan luôn được đánh giá là có nhiều tiềm năng khi thị trường thế giới khá rộng mở. Tuy nhiên, để ngành tre Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, cần thực hiện theo những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Tiêu chuẩn về độ ẩm của mây tre đan xuất khẩu thường phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia hoặc khu vực cụ thể. thông thường, các quy định xuất khẩu thường đặt yêu cầu độ ẩm rất thấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, một số tiêu chuẩn chung có thể áp dụng cho mây tre đan xuất khẩu bao gồm:

Độ ẩm tối đa: Mây tre đan xuất khẩu thường phải có độ ẩm thấp để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và ngăn chặn sự hư hại trong quá trình vận chuyển. Đối với nhiều sản phẩm, mức độ ẩm tối đa được xác định và giữ ở mức rất thấp. Một số quốc gia có thể yêu cầu mức độ ẩm dưới 10%, 12%, hoặc thậm chí là dưới 5% tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể và yêu cầu chất lượng của họ. Điều này thường được quy định trong các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật của quốc gia đó.

  1. Kiểm soát độ ẩm: Quá trình sản xuất và lưu trữ mây tre đan cũng cần tuân theo các phương pháp kiểm soát độ ẩm để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng yêu cầu.
  2. Chuẩn kỹ thuật và chất lượng: Ngoài độ ẩm, mây tre đan xuất khẩu cũng cần tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng khác, bao gồm kích thước, màu sắc, độ bóng, độ mịn, và khả năng chịu lực, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng hoặc quốc gia nhập khẩu.

+ Kích thước và hình dạng: Mây tre đan cần phải tuân theo các kích thước và hình dạng cụ thể, được quy định trong tiêu chuẩn hoặc yêu cầu của khách hàng. Điều này bao gồm cả đường kính, độ dày, và hình dạng chung của sản phẩm.

+ Màu sắc: Màu sắc của mây tre đan cũng có thể là một tiêu chí quan trọng. Các quy định có thể đề cập đến màu sắc tự nhiên của mây tre, hoặc có thể yêu cầu sử dụng màu nhuộm chất lượng cao để đảm bảo màu sắc đồng đều và bền.

+ Độ chịu lực và độ bền: Đối với các sản phẩm như đồ nội thất hoặc đồ trang trí, độ chịu lực và độ bền của mây tre đan cũng có thể là yếu tố quan trọng. Các tiêu chuẩn có thể đặt ra các yêu cầu về khả năng chịu lực, chống va đập và độ bền trong điều kiện sử dụng bình thường.

+ Khử mùi và an toàn: Đôi khi, các tiêu chuẩn có thể đặt yêu cầu về việc sử dụng các chất liệu và phương pháp sản xuất an toàn, không gây hại cho sức khỏe và có khả năng khử mùi hiệu quả.

 Để biết thông tin chính xác nhất và chi tiết nhất, bạn nên kiểm tra các quy định xuất khẩu cụ thể của quốc gia bạn muốn xuất khẩu đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ quan quản lý chất lượng và xuất khẩu của quốc gia đó.

Những lợi ích và hiệu quả khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison để sấy mây tre đan

- Tiết kiệm được chi phí đầu tư : Máy hút ẩm công nghiệp Harison có khả năng sấy khô sản phẩm , thủy phần trong sản phẩm có thể xuống đến 8% ( đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường khó tính nhất)

- Không bị phụ thuộc vào thời tiết khi trời mưa, trời nắng. Hoàn toàn chủ động trong mọi trường hợp.

- Giảm tối chi phí đa nhân công

- Chi phí đầu tư thấp, chỉ từ hơn 40 triệu đồng.

 Cách dùng máy hút ẩm công nghiệp Harison sẽ hút nước trong sản phẩm là mây tre đan từ từ, không phải dùng nhiệt cao nên sản phẩm luôn dẻo dai, giữ nguyên màu sản phẩm, không bị bay mầu khi sử dụng các công nghệ sấy bằng nhiệt cao .

- Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison để sấy sẽ kiểm soát được độ ẩm trong phạm vị yêu cầu.

Máy sấy mây tre đan tốt nhất năm 2023 chính là sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison Thái Lan Model HD 192B, Harison HD 192PS, Harison HD 192DR..

Để được tư vấn chọn phòng sấy mây tre đan hiệu quả nhất, Xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 092 762 0000. Xin trân thành cảm ơn Quý khách.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay