Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp Harison trong việc bảo quản rượu

Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison vào việc xử lý ẩm cho hầm rượu từ lâu đã trở nên phổ biến. Người ta thường lựa chọn tầng hầm để chứa rượu do nơi đây không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời nên ít thay đổi độ ẩm và nhiệt độ. Cũng chính vì vậy mà độ ẩm khu vực này thường rất cao và gây ra nấm mốc đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

1- Làm sao để bảo quản rượu chuẩn vị trong hầm?

Vai trò là máy hút ẩm công nghiệp Harison rất quan trọng đó là một trong những cách bảo quản rượu ngon chuẩn vị trong độ ẩm đạt chuẩn của căn hầm.

Để có những chai rượu ngon thì luôn cần có một hầm rượu đạt chuẩn và những cách bảo quản rượu tốt nhất. Tuy nhiên, để làm được điều đó không phải là việc làm đơn giản. Một hầm rượu đạt tiêu chuẩn phải đủ các yếu tố như:

Cân bằng nhiệt độ ở mức phù hợp

Người ta thường sử dụng điều hòa để khắc phục, cải thiện nhiệt độ của hầm rượu

Cân bằng độ ẩm

Một trong những bí mật của bất cứ hầm rượu nào đó là sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm không khí trong hầm rượu. Việt đảm bảo độ ẩm trong hầm rượu được coi là quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của rượu. Vì thế, hầu hết các hầm rượu ở Việt Nam đều sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm.

Không được thiếu độ ẩm: thiếu độ ẩm rất ít khi xảy ra ở Việt Nam do nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm. Đây là điều kiện cần để đảm bảo rượu luôn có chất lượng hoàn hảo nhất

2- Độ ẩm đạt chuẩn của hầm rượu là bao nhiêu

Trước khi ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison vào xử lý ẩm cho khu vực hầm rượu người ta đã nghiên cứu từ nhiệt độ đến độ ẩm bao nhiêu để nấm mốc không sinh sôi, lại đảm bảo độ ngon cho rượu, rượu đạt vị chuẩn.

Vậy máy hút ẩm công nghiệp Harison cần phải cân bằng độ ẩm trong hầm chứa rượu là bao nhiêu?

  • Luôn giữ nhiệt độ từ 8 đến 15 độ. Sự chênh lệch nhiệt độ làm ảnh hưởng xấu đến việc bảo quản rượu vang.
  • Tỉ lệ độ ẩm phải đạt từ 70 – 75%. Điều này giúp cho nút chai rượu giữ được tính đàn hồi và đảm bảo cho chai rượu hoàn toàn được kín.

Ngoài ra thì hầm rượu tối sẽ tạo thuận lợi cho việc lão hóa rượu, Hầm rượu thoáng khí nhằm hạn chế việc phát triển các mùi không thuần khiết.

3- Xử lý ẩm hiệu quả của hầm rượu bằng máy hút ẩm công nghiệp

Ngày nay người ta ứng dụng máy hút ẩm Harison vào xử lý độ ẩm cho hầm rượu như một cách cân bằng độ ẩm giúp bảo quản rượu tốt nhất trong điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm không khí ở luôn ở mức cao 

Tùy vào diện tích của hầm rượu mà người ta sẽ lựa chọn máy hút ẩm cho phù hợp. Đối với các hầm rượu có diện tích nhỏ như diện tích hầm rượu của gia đình người ta có thể sử dụng tủ chống ẩm hoặc máy hút ẩm dân dụng. Ngoài ra, đối với hầm rượu có diện tích lớn có thể sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison công suất lớn để đảm bảo.

4- Một số model máy hút ẩm công nghiệp Harison phù hợp sử dụng cho hầm rượu như:

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-100BM

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-100BM được chủ các hầm rượu lựa chọn bởi độ phù hợp với độ ẩm yêu cầu. Máy hoạt động trên Nguyên lý hút ẩm ngưng tụ lạnh nhờ sử dụng máy nén lạnh. Máy vận hành tự động hoàn toàn với hệ thống cảm biến độ ẩm thông minh. Có thể cài đặt độ ẩm mong muốn giúp cần bằng và duy trì độ ẩm cho hầm rượu.

- Công suất hút ẩm: 100 lít/24 giờ (ở điều kiện 30oC, 70%). Phù hợp các hầm rượu quy mô nhỏ của cửa hàng doanh nghiệp thương mại vừa và nhỏ có khó chứa rượu khoảng 100 - 300m

 

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD100BM

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD45BE

Harison HD45BE là sản phẩm ra đời nhằm thay thế cho dòng máy harison HD-45B cũ. Máy được thiết kế riêng cho thị trường đông nam Á với môi trường nhiệt đới nóng ẩm. Máy có công suất hút ẩm 450 lít/ngày, sử dụng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, phù hợp với hầm rượu quy mô nhỏ của gia đình, biệt thự....

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-504B

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-504B thường được dùng xử lý ẩm cho hầm rượu cho diện tích lớn khoảng 800- 1000m2. Máy dùng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ với công suất 504 lít/ ngày, điều khiển điện tử với màn hình hiển thị ẩm kế. Máy được sử dụng cho các loại kho bảo quản, Phòng sản xuất, Phòng thí nghiệm, phòng sấy khô sản phẩm... có độ ẩm yêu cầu từ 40% trở lên.

Phương án xử lý ẩm trong hầm rượu bằng máy hút ẩm công nghiệp Harison ngày càng phổ biến và quen thuộc với giới trong nghề, là sự lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp, thương nhân hay cá nhân đam mê lĩnh vực này.

Hãy liên hệ với chúng tôi 094 737 6586 - 0973 686 190 để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn!

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

Ứng dụng của Quạt sưởi gió nóng công nghiệp Dorosin DHE-15B

Ứng dụng của Quạt sưởi gió nóng công nghiệp Dorosin DHE-15B

Dorosin là thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực máy công
Dịch vụ cho thuê máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng giá rẻ

Dịch vụ cho thuê máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng giá rẻ

Dịch vụ cho thuê máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng
Vì sao tủ chống ẩm cần thiết cho thiết bị điện tử ?

Vì sao tủ chống ẩm cần thiết cho thiết bị điện tử ?

Tủ chống ẩm được thiết kế đặc biệt để bảo vệ và lưu trữ

SẢN PHẨM MỚI