Bảo vệ sàn gỗ khi nhà bị thấm nước

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp (ván ép) thì cũng đều rất kỵ với nước. Nước làm kém độ bền khi khiến cho sàn gỗ bị ẩm, mục, giảm thiểu tuổi thọ và thẩm mỹ. Trong trường hợp nhà bị dột hay tường bị thấm vào mùa mưa thì sàn gỗ càng dễ bị ẩm mục hơn. Để bảo vệ sàn gỗ trong trường hợp này, bạn cần:

Hiểu về cấu tạo của sàn gỗ:
* Lớp dưới cùng của sàn gỗ (Backing layer) là lớp phim tạo sự cân bằng, chống thấm nước, chống mối mọt, không bị cong vênh trong môi trường có độ ẩm cao.
* Lớp thứ hai (Substrate layer) là lớp lõi gỗ HDF được làm từ bột gỗ tự nhiên và các chất phụ gia tăng độ cứng, có trọng lượng riêng lớn hơn 900kg/m3, tạo ra lớp đỡ sàn ổn định, chắc chắn.
* Lớp thứ ba (Pattern layer) là lớp phim tạo màu và vân gỗ tự nhiên, đa dạng về màu sắc và chủng loại.
* Trên cùng được phủ lớp vật liệu trong suốt (Wear layer) có độ cứng cao, tạo ra lớp phủ bề mặt bền vững chống trầy xước, chống bạc màu, chống thấm nước và chống trơn trượt.

Qua đó bạn có thể hiểu rằng bản thân phần sàn gỗ cũng đã có độ chống thấm nhất định, nhưng nếu nhà của bạn bị thấm xin hãy giải quyết thêm như sau:


 Sàn nhà sẽ cong vênh nếu không được bảo quản tốt


- Giải quyết phần bị thấm như tường hay sàn: kiểm tra xem sàn, chân tường hay thậm chí nhà vệ sinh có bị rò rỉ, thấm ngược nước vào nhà bạn không. Nếu có thì phải giải quyết ngay bằng cách gia cố chống thấm như thêm phụ gia chống thấm trước khi bạn thi công lắp sàn gỗ. Bản thân phần sàn gỗ cũng đã bao gồm một lớp đệm lót sàn tráng nilon để chống ẩm rải ngay trên sàn, nhưng nếu bị thấm ngược thì khả năng chống thấm của lớp này sẽ không đủ
bảo đảm.

Bên cạnh đó, khi sử dụng sàn gỗ, bạn cũng nên bảo quản như sau:
+ Lau chùi sàn gỗ thường xuyên bằng các loại nước lau rửa chuyên dụng.
+ Tránh không cho nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, nếu bị dây nước, đổ nước dùng khăn khô lau ngay.
+ Cẩn thận khi dịch chuyển đồ đạc nặng, việc này có thể khiến cho lớp bảo vệ trên cùng của sàn gỗ bị bong tróc. Nên lót chân nỉ hay thảm dưới chân các đồ nội thất. Ngoài ra cũng nên đặt thảm chân trước cửa vệ sinh hay cửa ra vào để tránh việc nước giây ra sàn.

 

Máy hút ẩm Harison HD 45B diện tích phòng <50m2 giá chỉ 11.300.000


+ Tránh việc phơi sàn gỗ dưới nhiệt độ quá cao, lạnh hay ẩm ướt. Ngoài ra việc sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm trong nhà , tránh việc gỗ có thể bị cong vênh hay co ngót khi chênh nhiệt độ là điều cần thiết.

Để bảo quản cho sàn gỗ nhà bạn khỏi bị hỏng hóc hay để chọn cho gia đình mình chiếc mãy hút ẩm phù hợp hãy goi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết  hotline: 092 686 5406 - 0985 234 556 (ms.Hương)

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI