Giải pháp duy trì độ ẩm tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất và bảo quản đường

Đối với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam, độ ẩm quanh năm luôn cao ảnh hưởng khá lớn đến lĩnh vực sản xuất trong đó có ngành sản xuất và bảo quản đường.
Bởi đường là một loại thực phẩm nhạy cảm với độ ẩm, nó rất dể bị vón cục hoặc chảy nước khi gặp các yếu tố nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Bởi vậy trong quá trình sản xuất và bảo quản đường cần phải giữ một giới hạn độ ẩm tiêu chuẩn để chất lượng đường không bị thay đổi.
Giới hạn độ ẩm tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất và bảo quản đường
Trong quá trình sản xuất đường, độ ẩm khuyến cáo là từ 30-50%.
Trong thời gian lưu trữ đường, độ ẩm được khuyến cáo là 50% , và ở nhiệt độ 24 độ C với nhiệt độ và độ ẩm này đường sẽ đảm bảo được chất lượng.
Để đạt được mục tiêu trên, độ ẩm tối ưu trong quá trình sản xuất đường là rất quan trọng.

Giải pháp duy trì độ ẩm tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất và bảo quản đường

Đóng gói là một trong những quy trình cần giữ độ ẩm ở giới hạn tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng của đường.

Giải pháp duy trì độ ẩm tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất và bảo quản đường
Đảm bảo độ ẩm trong giới hạn tiêu chuẩn khi bảo quản, lưu kho đường là việc làm cần thiết
Chất lượng của đường sẽ xấu đi nếu có sự xuất hiện của độ ẩm ở các giai đoạn sản xuất:
Đối với đường cát: Vận chuyển đưởng bằng băng tải đến hầm hoặc kho chứa đường, quá trình làm khô, làm lạnh và bảo quản.
Đối với đường cục: Vận chuyển đưởng bằng băng tải đến hầm hoặc kho chứa đường, quá trình ép hỗn hợp đường cục, quá trình làm khô viên đường, quý trình trước đóng gói và lưu trữ đường.
Vậy làm thế nào để ngăn chặn quá trình suy giảm chất lượng đường trong quá trình sản xuất và cải thiện được thời gian bảo quản đường, cũng như làm thế nào để giữ được chất lượng thiết bị và giảm thiểu thời gian lãng phí không hoạt động của thiết bị?

Tác hại của việc không kiểm soát được độ ẩm gây ra những vấn đề sau:
+ Thiêu kết, Carmen hóa đường trong quá trình chế biến
+ Kết tụ và dính với nhau trong quá trình vận chuyển và đóng gói đường
+ Hình thành hơi nước ngưng tụ trên các bức tường và mái nhà bên trong các nhà kho.
+ Sự phát triển của nấm mốc tại các cơ sở sản xuất và lưu trữ
+ Phải dừng khẩn cấp dây chuyền sản xuất
+ Ẩm cao gây ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại.
+ Làm hư hỏng hệ thống điện, điện tử
+ Làm giảm nhanh tuổi thọ của các công trình xây dựng.
Để hạn chế những vấn đề trên máy hút ẩm sẽ giúp không khí đạt được đến độ ẩm tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng đường.
Những lợi ích của máy hút ẩm công nghiệp :
Hiệu quả làm khô cao ở mức tiêu thụ năng lượng thấp
Vận hành hiệu quả ở nhiệt độ thấp
Cài đặt dễ dàng
Khả năng tự động hóa hoàn toản quá trình kiểm soát độ ẩm
Phù hợp với tất cả các yêu cầu hoạt động và tiêu chuẩn chất lượng của EU
Giải pháp xử lý ẩm trong quá trình sản xuất và bảo quản đường:
Để giải quyết những vẫn đề trên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp trên các tỉnh thành trên cả nước tin tưởng và sử dụng máy hút ẩm công nghiệp, được sản suất trên dây chruyền công nghệ Nhật Bản, sản phẩm rất đa dạng phong phú nhiều chủng loại nhiều model phù hợp với tất cả điều kiện không gian, đặc biệt là các đơn vị sản xuất bảo quản đường như: Hệ thống xử lý ẩm tại kho bảo quản ở một số công ty mía đường tại miền Trung.

 ------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PROBUY

Văn  phòng giao dịch: Số 141 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Kinh doanh: Ms. Hương 0985.234.556 - 092.686.5406

Website: wwww.probuy.com.vn

Tags: máy hút ẩm, máy hút ẩm công nghiệp

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay