Giải pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Không chỉ ở những doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo lớn như Kinh Đô, Bibica, Tràng An, Biscafun, Hải Hà, Hữu Nghị… mà các đơn vị, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ muốn đảm bảo được chất lượng của các loại kẹo, bánh thành phẩm với thời tiết như ở Việt Nam cũng đều cần phải kiểm soát được độ ẩm trong quá trình sản xuất, lưu trữ.

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo
Công ty cổ phần Kinh Đô

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo
Xưởng sản xuất tại Công ty bánh kẹo Tràng An

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo
Dây chuyền sản xuất bánh kẹo tại công ty cổ phần Hữu Nghị


Vậy các doanh nghiệp sản xuất trên làm thế nào để ngăn chặn việc suy giảm chất lượng kẹo bánh trong quá trình sản xuất, cũng như chất lượng thiết bị và giảm thiểu thời gian lãng phí không sử dụng thiết bị đồng thời cải thiện thời gian bảo quản lâu dài, tăng thời hạn sử dụng bánh kẹo.


Những quy trình sản xuất bánh kẹo dễ bị độ ẩm xâm nhập


Chất lượng của các loại bánh kẹo như: Chocolate, sợi kẹo, kẹo cao su, kẹo bơ cứng… sẽ bị suy giảm nếu có sự xuất hiện của hơi ẩm trong quá trình: Tráng, làm mát, tiền đóng gói, bảo quản.
Chất lượng của các loại bánh ngọt: Bánh quy, bánh gừng, bánh mỳ, bánh quế… sẽ bị suy giảm nếu cơ sự xuất hiện của hơi ẩm trong quá tình sau: Điều hòa, sấy khô, tiền đóng gói…

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Giai đoạn tiền đóng gói các loại bánh trong xưởng sản xuất cần phải kiểm soát tối đa độ ẩm

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹoKho bảo quản bánh kẹo cần phải kiểm soát tối đa độ ẩm


Về mặt công nghệ, ở các giai đoạn này việc làm khô không khí là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng tốt nhất của các thành phẩm.
Nếu không kiểm soát được độ ẩm gây ra những vấn đề sau:
Sự hình thành của lớp ẩm ngưng tụ trên bề mặt các thiết bị sản xuất (con lăn và hầm làm mát) tại các cơ sở sản xuất
Gây ra bám dính vật liệu đóng gói với sản phẩm
Sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trên sản phẩm, và ở các cơ sở sản xuất lưu trữ
Các sản phẩm bị ẩm sẽ kết tụ và kính kết nhau (đường, bột ca cao, kem khô, bột mì ..vv ) trong quá trình nén khí.
Phải dừng khẩn cấp dấy chuyền sản xuát.
Làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử.
Làm suy giảm nhanh hơn chất lượng công trình xây dựng tòa nhà.
và để kiểm soát được độ ẩm trong các quy trình sản xuất bánh kẹo, nhằm hạn chế tối đa những vấn đề trên các đơn vị thường lắp đặt hệ thống hút ẩm chuyên nghiệp.


Tác dụng của máy hút ẩm trong quá trình sản xuất và bảo quản bánh kẹo


Ngăn chặn sự hình thành hơi nước ngưng tụ trên bề mặ thành phẩm, thiết bị máy móc, sàn nhà…
Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn
Ngăn chặn quá trình ăn mòn
Duy trì được chất lượng sản phẩm, vật liệu và đóng gói
Cải thiện điều kiện vệ sinh của cơ sở sản xuất, nhà kho.
Tăng tuổi thọ các công trình xây dựng tòa nhà, thiết bị máy móc…
Tiết kiệm năng lượng….
Giải pháp xử lý ẩm toàn diện đó là sử dụng máy hút ẩm FujiE trong xưởng sản xuất, kho bảo quản bánh kẹo
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE cho hiệu quả làm khô cao ở mức tiêu thụ năng lượng thấp
Vận hành hiệu quả ở mọi nhiệt độ ngay cả ở nhiệt độ thấp
Cài đặt dễ dàng, phù hợp với nhiều môi trường sử dụng
Khả năng tự động hóa hoàn toản quá trình kiểm soát độ ẩm
Phù hợp với tất cả các yêu cầu hoạt động và tiêu chuẩn chất lượng của EU
Một số dự án lắp đặt hệ thống máy hút ẩm công nghiệp FujiE trong xưởng sản xuất, kho bảo quản bánh kẹo
Để giải quyết những vẫn đề trên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp trên các tỉnh thành trên cả nước tin tưởng và sử dụng máy hút ẩm công nghiệp FUJIE, được sản suất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, sản phẩm rất đa dạng phong phú nhiều chủng loại nhiều model phù hợp với tất cả điều kiện không gian, đặc biệt là các đơn vị sản xuất bánh kẹo như:
+/ Lắp đặt hệ thống hút ẩm tại công ty cổ phần bánh mứt Thành Hưng – Hưng Yên

 Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Công ty cổ phần bánh mứt Thành Hưng là một doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh kẹo phục vụ người tiêu dùng cả nước. Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm bánh mứt do công ty cung cấp đơn vị đã trang bị cho xưởng sản xuất rộng 250m2 hai model máy hút ẩm công nghiệp HM-6105EB công suất 105 lít/ngày.
+/ Hệ thống chống ẩm tại công ty cổ phần thực phẩm Long Việt – Bắc Ninh

 Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Để kiểm soát độ ẩm tối ưu trong kho bảo quản bánh kẹo, thực phẩm rộng gần 200m2 công ty đã được các kỹ thuật viên của FujiE khảo sát và tư vấn lắp đặt 01 model máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM – 1800D.
Một số model máy hút ẩm công nghiệp FujiE tiêu biểu được nhiều đơn vị sản xuất bánh kẹo lựa chọn.

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-240BH công suất 240 lít/ngày

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM- 160BH công suất 160 lít/ngày

Đây là một số model máy hút ẩm công nghiệp FujiE sản xuất tại Thái Lan được nhiều đơn vị sản xuất bánh kẹo sử dụng để bảo quản thành phẩm khi lưu kho ở môi trường nhiệt độ khoảng <15-20oC được trang bị máy bơm giúp đẩy nước thải lên cao ra ngoài qua đường mái nhà, giảm công việc thi công đường nước thải trong khu vực lắp đặt máy.
Và nhiều model máy hút ẩm công nghiệp FujiE khác:

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo
Các model máy hút ẩm công nghiệp FujiE

BẢNG CHỌN MÁY HÚT ẨM THEO TIÊU CHUẨN CỦA HÃNG FUJIE
(Bảng tính dựa trên điều kiện tiêu chuẩn, trong điều kiện thực tế khác với điều kiện tiêu chuẩn)

Biện pháp xử lý ẩm toàn diện trong quá trình sản xuất bánh kẹo

 ------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PROBUY

Văn  phòng giao dịch: Số 141 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Kinh doanh: Ms. Hương 0985.234.556 - 092.686.5406

Website: wwww.probuy.com.vn

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay