Máy hút ẩm có tốn điện không? Dùng thế nào để đạt hiệu quả cao?

Việt nam thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nên có độ ẩm trong không khí khá cao ước tính khoảng 80%, vào mùa mưa phùn tại miền bắc và mua mưa tại miền Nam độ ẩm không khí có thế lên tới hơn 90% gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống con người.

Do đó, nhiều gia đình đã sử dụng biện pháp sử dụng thiết bị hút ẩm trong nhà. Tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề đặt ra khiến người sử dụng băn khoăn điển hình như Máy hút ẩm có tốn điện không? Sử dụng như thế nào để đạt hiệu  quả cao? Ở bài viết sau đây sẽ giải đáp nhưng băn khoăn đó.

1. Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện không?

Trên thực tế nhiều gia đình cho biết Máy hút ẩm tiêu thụ không quá nhiều điện năng, mức tiêu thụ điện năng còn thấp hơn những thiết bị điện khác.

Ví dụ thực tế như điều hòa nhiệt độ 12000BTU với công suất hoạt động trung bình khoảng 1.1 - 1.3kW trong khí đó công suất hoạt động cáo nhất của Máy hút ẩm không khí khoảng 400Ư - 600W. Đối với nhưng dòng hút ẩm dung tích nhỏ thỳ chỉ vào khoảng 210 - 250W công suất vận hành chỉ bằng 1 chiếc quạt máy.

Song việc sử dụng máy hút ẩm tốn điện năng không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình so đó bạn cần lưu ý về vấn đề này.

2. Dùng thế nào để đạt hiệu quả cao?

- Đặt thiết bị ở nhưng nơi khô thoáng cách tường khoảng 20cm - 50cm lúc nầy không khí ẩm mới hút được vào bên trong và thoát ra mọi vị trí trong phòng đồng thời không nên để bộ phận hút và thổi không khí của máy bị bịt kín.

- Không nên mở cửa phòng hay bật quạt khi sử dụng máy hút ẩm như thế sẽ làm độ ẩm trong phòng càng tăng cao và gây tốn điện.

- Không để thiết bị hoạt động khi dây điện bị hở, ổ cắm hỏng

- không di chuyển hay tắt bật máy liên tục khi máy đang hoạt động

- Không nên bật chế độ hút ẩm cao khi mới lắp đặt thiết bị

Như vậy ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn khi sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện nhất.  Nếu mỗi người đều sử dụng máy hút ẩm không khí đúng cách theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thf sẽ không  gây tốn nhiều điện năng. Không chỉ thế bạn nên chọn nhưng sản phẩm chính hãng để hiệu quả hút ẩm tăng cao và dảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

BÀI VIẾT MỚI

CHỌN CÔNG SUẤT MÁY SẤY GIÓ NÓNG PHÙ HỢP ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

CHỌN CÔNG SUẤT MÁY SẤY GIÓ NÓNG PHÙ HỢP ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

23.01.2023
Vào mỗi mùa đông đến là thị trường các thiết bị sưởi ấm lại trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Trong số đó phải kể đến là máy sấy gió
Tấm làm mát Cooling Pad Hutek Thái Lan là gì?

Tấm làm mát Cooling Pad Hutek Thái Lan là gì?

17.01.2023
Tấm làm mát Cooling Pad là gì? Tấm làm mát Cooling Pad là bộ phận chính trong quá trình  trao đổi nhiệt, có khả năng chuyển đổi không
KHI MUA MÁY SƯỞI CÔNG NGHIỆP CẦN TÌM HIỂU 3 YẾU TỐ GÌ?

KHI MUA MÁY SƯỞI CÔNG NGHIỆP CẦN TÌM HIỂU 3 YẾU TỐ GÌ?

12.01.2023
Ngoài việc đầu tư và thực hiện đúng các kỹ thuật chăn nuôi. Thì đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho gia cầm là điều cần được quan tâm hơn hết.
6 ỨNG DỤNG ƯU VIỆT MÁY SẤY GIÓ NÓNG ĐEM ĐẾN CHO CON NGƯỜI

6 ỨNG DỤNG ƯU VIỆT MÁY SẤY GIÓ NÓNG ĐEM ĐẾN CHO CON NGƯỜI

06.01.2023
Trên thị trường hiện nay, máy sấy gió nóng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi tính ứng dụng của chúng trong đời sống khá
Máy hút ẩm Trung Quốc loại nào tốt?

Máy hút ẩm Trung Quốc loại nào tốt?

04.01.2023
Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút ẩm Trung Quốc giá rẻ, nhưng lo ngại về chất lượng sản phẩm. Một số thương hiệu Máy hút ẩm sau được