Máy hút ẩm Harison có vai trò gì trong ngành dược phẩm?

Máy hút ẩm công nghiệp Harison có vai trò quan trọng đối với ngành dược phẩm, đây là lĩnh vực có yêu cầu độ ẩm tiêu chuẩn ở mức chính xác nhất.  Độ ẩm và nhiệt độ là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, bảo quản thuốc, các chế phẩm của thuốc cũng như các dụng cụ, thiết bị y tế.

1, Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến dược phẩm

Để thấy được vai trò của máy hút ẩm công nghiệp Harison đối với ngành dược phẩm chúng ta cần nhìn thấy mọi sự tác động, ảnh hưởng của độ ẩm cao, thấp đến quá trình xử lý, bảo quản, lưu trữ thuốc cũng như các thiết bị y tế là như thế nào.

Do đặc thù khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam nên trong không khí độ ẩm luôn cao, đặc biệt vào mùa nồm ở miền Bắc và Miền Trung là thời kỳ cao điểm cần xử lý ẩm. Độ ẩm cao, không đạt chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến cả quá trình nghiên cứu, sản xuất, đóng gói hay chất lượng của sản phẩm như:

  • Các vấn đề nảy sinh trong quá trình sản xuất dược phẩm như hơi ẩm bám vào máy móc,làm dính vật liệu, ngăn cản sự cứng hóa trong quá trình tạo khuôn viên thuốc
  • Độ ẩm cao ảnh hưởng đến quá trình đóng gói làm bột thuốc dính vào băng tải, dính vào bao bì, một số loại thuốc hút ẩm rất lớn làm giảm chất lượng của thuốc.
  • Độ ẩm cao ảnh hưởng đến quá trình bảo quản bột thuốc, bao nang, phôi nhôm nhạy cảm với độ ẩm
  • Phòng nghiên cứu đòi hỏi điều chỉnh độ ẩm thường xuyên để tạo các môi trường khác nhau giống điều kiện độ ẩm trong tự nhiên để nghiên cứu thuốc, điều này cũng áp dụng tương tự với phòng chẩn đoán và phòng sạch.
  • Khoa dược, nơi pha thuốc được tiến hành, chứa và đóng gói với số lượng lớn cần được kiểm soát độ ẩm liên tục

Vì vậy với khả năng xử lý ẩm hiệu quả của mình máy hút ẩm công nghiệp Harison có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc kiểm soát độ ẩm cho ngành cong nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế.

2, Yêu cầu độ ẩm tiêu chuẩn của ngành dược là bao nhiêu?

Vai trò của máy hút ẩm Harison đối với ngành dược là kiểm soát độ ẩm đạt mức độ ẩm tiêu chuẩn đối với từng quá trình xử lý thuốc khác nhau.

Những sản phẩm thuộc về lĩnh vực dược phẩm từ thuốc đến các thiết bị i tế cần phải giữ độ ẩm từ  40%÷ 50%, nhiệt độ 180C÷200C để không bị hỏng do hơi ẩm gây ra.  

Ngoài ra có một số loại thuốc đặc thù cần giữ độ ẩm chính xác ở khoảng nhất định như:

  • Thuốc tiêm và kim tiêm được đặt trong điều kiện độ ẩm trong khoảng 45% RH và các bột thuốc vô trùng tại 35% RH hoặc thấp hơn.
  • Keytruda (thuốc miễn dịch điều trị ung thư ở nhiệt độ 2 -8oC, độ ẩm dưới 70%
  • Penicillin nhiệt độ trong khoảng ±0,25oC và  độ ẩm ±3%RH ( chính xác)

3, Máy hút ẩm công nghiệp xử lý ẩm hiệu quả trong ngành dược

Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp Harison là kiểm soát độ để đảm bảo chất lượng của thuốc bởi nếu độ ẩm cao thuốc bị ẩm mốc ,độ ẩm cao còn làm thay đổi thành phần của thuốc so với chế biến ban đầu. Lưu trữ dược phẩm trong môi trường có độ ẩm cao sau đó đem ra sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

máy hút ẩm công nghiệp Harison trong lĩnh vực dược phẩm

Để giải quyết những vấn đề trên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nhà máy xí nghiệp lựa chọn sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison. Máy hút ẩm cấu tạo theo nguyên lý hút hơi ẩm chạy qua bộ lọc và giàn lạnh sẽ ngưng tụ lại thành nước còn phần không khí khô còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy để làm khô không khí trong phòng.

Máy hút ẩm công nghiệp Harison được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Châu Âu, Harison là thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn của tập đoàn Naav Solution Inc - Canada, rất đa dạng về chủng loại model, công suất từ nhỏ đến lớn phù hợp cho mọi không gian.

Model hút ẩm công nghiệp Harison là dòng máy cơ nén khí hoạt động rất khỏe và ổn định, máy tích hợp hệ thống bảo vệ khí nén trong trường hợp máy chạy quá tải làm tăng tuổi thọ cho Block. Công suất hút ẩm lớn (ở điều kiện nhiệt độ 30oC, độ ẩm 80%), tính thẩm mỹ cao, đặt trong phòng, kho. Sử dụng điện áp phù hợp với hệ thống lưới điện Việt Nam. Hiệu suất tiêu thụ điện năng thấp, máy làm việc trong dải nhiệt độ Môi trường rộng 50C – 350C, thoát nước liên tục giúp cho không khí khô đối lưu đều trong kho.

Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp Harison là giữ độ ẩm luôn ổn định trong khoảng 40% ÷ 50% máy hoạt động trong khoảng thời gian rất ngắn, chế độ xả đá tự động khi trên dàn có hiện tượng đóng tuyết mà không phải tắt máy hoặc ngắt nguồn điện. sau khi lắp đặt máy được hưởng chế độ chăm sóc bảo hành , bảo trì miễn phí định kỳ miễn phí thường niên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các vấn đề xử lý ẩm đặc biệt vai trò của máy hút ẩm công nghiệp Harison trong ngành dược phẩm. Hy vọng cung cấp đủ thông tin cho khách hàng có thể chọn lựa được sản phẩm tốt, phù hợp với yêu cầu sử dụng.

máy hút ẩm công nghiệp Harison trong lĩnh vực dược phẩm

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI