Máy sấy hải sản Ikeno – Nâng cao chất lượng sản phẩm

Máy sấy  hải sản Ikeno

Việt Nam là nước có bờ biển dài, có nguồn thu thập khá nhiều nguồn hải sản đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh việc sử dụng hải sản tươi sống thì các thực phẩm dạng sấy khô, phơi khô cũng được tiêu thụ khá lớn.

 

Máy sấy cá –thủy hải sản – Lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng

Phơi khô hay sấy khô hải sản là công đoạn rất quan trọng, Quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm. Hiện nay, những hình thức phơi khô thủ công như phơi nắng được nhiều ngư dân sử dụng là hoàn toàn  không đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như hiệu quả cả về chất lượng. Để quá trình sản xuất, chế biến được hiệu quả hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con ngư dân một công nghệ mới khá hiệu quả trong việc sấy hải sản, giải quyết được mọi khó khăn của bà con trong quá trình phơi sấy.

Các sản phẩm thuỷ sản chế biến thủ công sẽ phải chịu những tác động bất ngờ từ ngoại cảnh như thay đối thất thường của thời tiết, gây ra năng suất bấp bênh, khó kiểm soát. Đôi khi điều kiện tài chính hạn chế chính là lý do khiến cho việc đầu tư hệ thống máy móc khá khó khăn. Nhưng nhu cầu phơi sấy hải sản là cần thiết, với nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ, chúng tôi đã cho ra đời một công nghệ sấy hải sản cùng máy sấy Ikeno  hiệu quả, đơn giản với giá cả phải chăng.

Cá nên sấy ở nhiệt độ < 40 độ C, thủy phần trong cá khô còn khoảng 30 – 35%, Tức 3 kg cá tươi khi đưa vào còn 1 kg cá khô thành phẩm

 

Quá trình sấy sản phẩm gồm có 5 yếu tố :

1- Nhiệt độ : nhiệt độ càng cao sẽ giúp cho sản phẩm nóng lên nhanh và thoát hơi ẩm ra ngoài nhanh. Tuy nhiên, có một số sản phẩm có chứa đường ( trái cây, quả hồng ), có chứa mỡ , dầu ( cá sặc, cá tra, cá basa, thịt heo ), có thành phần gelatin ( thịt heo có da) sẽ làm cho sản phẩm biến đổi màu ( màu tối hơn ), tươm mỡ ( giảm trọng lượng ), và chảy da heo nhầy ra ( sấy thịt heo). 

2- Độ ẩm : độ ẩm càng thấp , sản phẩm thoát ẩm càng nhanh. Tuy nhiên, nếu tạo điều kiện độ ẩm quá thấp cũng làm tăng chi phí vận hành. nên độ ẩm sản phẩm trong phòng sấy suy trì ở (50-60%) ở đầu quá trình sấy và (20-30% ) ở cuối quá trình sấy là điều kiện lý tưởng. Máy sấy cá thủy hải sản  Ikeno tự động điều chỉnh được. 

3- Tốc độ gió đối lưu : các sản phẩm cần được gió thổi qua bề mặt có tốc độ từ 0.4 đến 1.5m/s. Giúp cho ẩm tại bề mặt bay hơi nhanh. Với các phòng sấy sản lượng lớn cần có lắp thêm quạt thổi gió 1 chiều này.

4- Tốc độ thoát ẩm của vật liệu : tùy theo tỉ trọng của vật liệu, có loại thoát ẩm rất lâu, nhưng có loại thoát ẩm chỉ trong vài giờ. Do vậy, đối với loại thoát ẩm chậm thì khó đòi hỏi sấy nhanh trong vài giờ.

5- Khay chứa sản phẩm : Khay chứa sản phẩm phải được làm bằng lưới đan, vật liệu inox hoặc  khung nhôm, gỗ chắc chăn . ( hình ảnh tham khảo khay chứa sản phẩm)

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI