Những ưu điểm máy sấy hải sản Ikeno

Những ưu điểm mà máy sấy hải sản Ikeno  mang lại

  • Máy sấy thủy hải sản giúp bảo vệ hải sản tốt trong suốt quá trình sấy, sau khi hoàn thành, hải sản sẽ giữ được chất lượng, màu sắc, hương vị cũng như các thành phần hữu ích.
  • Máy tiết kiệm điện năng hiệu quả, máy được bơm nhiệt thông qua cơ năng và sự tuần hoàn của gas lạnh, tạo lượng nhiệt tăng gấp 3 lần (1 kw điện năng sẽ tạo ra 3 kw điện năng). Bởi vậy, khả năng tiết kiệm điện lên tới gấp 3 lần so với bình thường.
  • Máy sấy thủy hải sản là sản phẩm thân thiện với môi trường, vận hàng đơn gián, dễ dàng, điều khiển tự động. Toàn bộ máy hoạt động bằng cách sử dụng không khí nóng để sấy khô, không làm hư hại sản phẩm, không làm thay đổi, biến chất thành phần thực phẩm.
  • Tỷ lệ hiệu suất đạt được rất cao, năng lượng tiêu thụ lại ít hơn so với lò hơi hoặc dùng điện. Máy hoạt động an toàn, không gây cháy nổ, tiết kiệm nguồn lực nhân công.
  • Tiết kiệm mặt bằng hoạt động, mặt bằng phơi khô. Năng suất cố định, không phụ thuộc vào nắng, mưa, bảo lũ.
  • Máy sấy thủy hải sản là thiết bị sấy được hầu hết các loại hải sản như cá,cá thu, cá nóc , sò, mực, tôm,…. Đảm bảo sản phẩm khô, sạch (không nhiễm bụi bẩn, hoá chất), không bị ảnh hưởng xấu do tác động ngoại cảnh.
  • Tiệt trùng sản phẩm hiệu quả với tia UV

 

 

Bài 3: Ưu điểm của máy sấy  thủy hải san IKENO so với phương pháp truyền thống:

 

 

 

Ưu điểm của máy sấy thủy hải sản  IKENO so với phương pháp truyền thống:

  • - Không cần nhân công vận hành : chỉ cần đưa các xe khay cá vào phòng, nhấn nút hoạt động thì khoảng 10 giờ sau là có thành phẩm. Máy tự động điều chỉnh độ ẩm để chạy liên tục lúc sản phẩm còn tươi, và chuyển sang chế độ ngắt theo độ ẩm ở cuối quá trình sấy để tiết kiệm điện. Chi phí điện sấy một mẻ 300Kg cá tươi khoảng 150,000 đồng.
  • - Không tốn không gian để phơi theo phương pháp truyền thống, tránh được ruồi nhặng và vi sinh phát triển, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • - Không tốn nhân công phơi hoặc nhân công đốt lò than để sấy. Với phương pháp sấy bằng lò than vừa tốn nhân công đốt, tốn than hoặc củi, bẩn và sản phẩm biến đổi màu do nhiệt. Đặc biệt, sản phẩm sẽ không thể đạt độ ẩm vào các ngày trời mưa hoặc sấy ban đêm.

 

 

Bài 4: Tư vấn – thiết kế phòng sấy cá – thủy hải sản

  1. Thông số kho :
  • Kho sấy cá 
  1. Sấy khô còn khoảng 30%, tức 300kg còn khoảng 100kg
  2. Phương án:Sử dụng máy sấy cá Ikeno Model Id 6000S
  • Cá nên sấy ở nhiệt độ < 40 độ C, thủy phần trong cá khô còn khoảng 30 – 35%, Tức 3 kg cá tươi khi đưa vào còn 1 kg cá khô thành phẩm

Quá trình sấy sản phẩm gồm có 5 yếu tố :

  • 1- Nhiệt độ : nhiệt độ càng cao sẽ giúp cho sản phẩm nóng lên nhanh và thoát hơi ẩm ra ngoài nhanh. Tuy nhiên, có một số sản phẩm có chứa đường ( trái cây, quả hồng ), có chứa mỡ , dầu ( cá sặc, cá tra, cá basa, thịt heo ), có thành phần gelatin ( thịt heo có da) sẽ làm cho sản phẩm biến đổi màu ( màu tối hơn ), tươm mỡ ( giảm trọng lượng ), và chảy da heo nhầy ra ( sấy thịt heo). 
  • 2- Độ ẩm : độ ẩm càng thấp , sản phẩm thoát ẩm càng nhanh. Tuy nhiên, nếu tạo điều kiện độ ẩm quá thấp cũng làm tăng chi phí vận hành. nên độ ẩm sản phẩm trong phòng sấy suy trì ở (50-60%) ở đầu quá trình sấy và (20-30% ) ở cuối quá trình sấy là điều kiện lý tưởng. Máy Ikeno ID-6000S tự động điều chỉnh được. 
  • 3- Tốc độ gió đối lưu : các sản phẩm cần được gió thổi qua bề mặt có tốc độ từ 0.4 đến 1.5m/s. Giúp cho ẩm tại bề mặt bay hơi nhanh. Với các phòng sấy sản lượng lớn cần có lắp thêm quạt thổi gió 1 chiều này.
  • 4- Tốc độ thoát ẩm của vật liệu : tùy theo tỉ trọng của vật liệu, có loại thoát ẩm rất lâu, nhưng có loại thoát ẩm chỉ trong vài giờ. Do vậy, đối với loại thoát ẩm chậm thì khó đòi hỏi sấy nhanh trong vài giờ.
  • 5- Khay chứa sản phẩm : Khay chứa sản phẩm phải được làm bằng lưới đan, vật liệu inox mới giúp cho sản phẩm thoát ẩm tốt.

 

  • Diện tích khoảng 12m2, kích thước:5m rộng x 5m dài x - cao 2.2m,
  • Phòng kín, càng kín càng tốt, Mục đích để khi chạy máy sấy không bị thoát nhiệt ra ngoài
  • Vật liệu xây dựng: tốt nhất là tường gạch xi măng, có thể làm bằng tôn hoặc làm contener .. sau đó làm kín
  • Sử dụng thêm quạt lưu lượng gió khoảng 9.000m3, 1 phòng dùng 1 quạt, quạt để theo hướng thổi khí khô của máy sấy, Mục đích để khí khô trong phòng được lưu thông tốt hơn
  • Thiết kế các xe dạng như hình ảnh dưới đây:

 

  • 4 cột ở giữa bằng inox hoặc tre cho chắc chắn, ở giữa các khay xếp cá làm bằng  lưới,( như hình dưới đây)

 

  • Mỗi khay cách nhau khoảng 10cm là ít nhất., 1 xe làm khoảng 12 khay, kích thước xe là 80x 100 cm, 1 khay xếp được khoảng 7kg cá x 12 khay = 84kg cá/1xe
  • Sấy 300kg cá làm khoảng 4xe
  • Một số hình ảnh phòng sấy

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay