Thời tiết nồm độ ẩm tăng cao tuyệt đối không nên bật quạt

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã kéo dài trong nhiều ngày, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Thời tiết nồm ẩm khiến nước đọng lại thành hạt trên mặt kính,nền nhà...

Thời tiết nồm ẩm kéo dài không chỉ đường xá, nhà cửa ướt át, hôi bẩn, các bệnh về hô hấp cũng gia tăng, đặc biệt là với những người có tiền sử hen suyễn, trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các loại đồ điện tử như ổ điện, TV, màn hình, loa... hoạt động kém hiệu quả, dễ gây ra cháy chập điện.

Để khắc phục tình trạng này, nhiều gia đình đã dùng quạt với hy vọng sẽ thổi khô được vết nước đọng trên sàn nhà, trên tường, và tránh tình trạng ẩm mốc. Tuy nhiên trên thực tế, hành động này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Lý do bởi không khí từ quạt thổi ra không những không thổi bay hơi nước, mà còn làm cho không khí ẩm hơn do quá trình ngưng kết mạnh hơn, từ đó dẫn đến nước đọng lại càng nhiều hơn, ẩm mốc càng dễ sinh sôi.

Dùng chổi, giẻ khô lau nhà là cách xử lý tạm thời nồm ẩm (Ảnh minh họa).

Xem thêm: Có điều hòa nên sử dụng máy hút ẩm nữa hay không?

Một sai lầm khác đó là mở cửa hết cỡ, với hy vọng sẽ giúp sàn nhà trong phòng khô nhanh hơn. Quan niệm này hoàn toàn không chính xác, do độ ẩm của không khí bên ngoài trời thậm chí còn cao hơn trong phòng, dẫn tới phản tác dụng, và phòng trở nên ẩm hơn.

Máy hút ẩm Edison ED16BE sử dụng cho diện tích 35m2

Nhiều người thấy sàn nhà bẩn do đọng nước thì tiếp tục dùng chổi lau, giẻ ướt với mong muốn làm sạch. Thế nhưng điều này kỳ thực lại khiến sàn nhà thêm ướt, lâu khô hơn.

Lúc này, cần dùng khăn khô lau ở những vùng tụ nước tạm thời sẽ giảm ẩm ướt hơn.Nếu có điều kiện, việc trang bị máy hút ẩm không khí là những lựa chọn hữu ích thiết thực nhất mà bạn có thể cân nhắc.

Máy hút ẩm Edison đa dạng mẫu mã phù hợp với mọi diện tích phòng

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết giúp các bạn có thêm sự lựa chọn về giải pháp hút ẩm không khí cho gia đình, văn phòng trong những ngày độ ẩm tăng cao khó chịu này. Mọi thông tin về sản phẩm, giá bán, đại lý phân phối, chính sách vận chuyển,... vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 092 686 5406(zalo) hoặc tham khảo tại website: https://probuy.com.vn

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay