Ứng dụng máy sưởi công nghiệp Mitsuta vào việc úm gà con hiệu quả

KỸ THUẬT ÚM GÀ CON GIAI ĐOẠN TỪ 1 ĐẾN 4 TUẦN TUỔI – CÁCH ÚM GÀ CON MỚI NỞ

Gà con mới nở, các hệ chức năng chưa hoàn chỉnh: hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, và đặc biệt là hệ miễn dịch trong giai đoạn này chủ yếu là kháng thể mẹ truyền nên chưa thích nghi với môi trường sống bên ngoài đặc biệt là sự chênh lệch nhiệt độ giữa máy ấp (>37°C) với nhiệt độ môi trường.

Do đó, gà dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm ngay thời kỳ đầu, dẫn tới tỉ lệ chết cao, con giống còi cọc, không đều, chậm lớn. Vậy mới nói việc chăm sóc gà con mới nở được ví như chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.

Vì vậy, kĩ thuật úm gà đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khoa học nhằm giúp gà con hoàn thiện cơ thể nhanh chóng, nâng cao sức đề kháng ngay từ đầu, là tiền đề cho sự phát triển tốt nhất trong suốt thời gian chăn nuôi sau này.

Cần Đảm bảo các yêu tố môi trường sau:

  • Nhiệt độ: Gà 1 tuần tuổi cần 32 đến 34độ C sau đó giảm dần mỗi tuần tuổi sẽ điều chỉnh giảm 1 đến 2 độ để cân bằng với nhiệt độ môi trường cho gà thích nghi sau này.
  • Ánh sáng : từ 1 đến 3 ngàyđầu thì cần chiếu sáng 24/24, ngày thứ 4 trở đi bắt đầu giảm thời gian chiếu sáng xuống 16 tiếng mỗi ngày sau đó giảm dần

 

Sử dụng QUẠT SẤY GIÓ NÓNG MITSUTA ZB-EC30 trong úm gà, gia cầm

 

Ngoài việc theo dõi nhiệt độ bằng nhiệt kế, ta có thể quan sát hành vi của đàn gà con để đánh giá nguồn nhiệt bằng kinh nghiệm và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Kỹ thuật tiết kiệm điện giảm chi phí úm gà

Nguyên lý tiết kiệm điện:

  1. tránhthất thoát nhiệt trong vòng quây úm gà ra môi trường bên ngoài
  2. Sử dụng loại hệ thống sưởi úmnào để có hiệu quả cao nhất?
  3. Dùng thiết bị điều chỉnh công suấthệ thống sưởi úm gà theo nhiệt độ  tránh lãng phí điện úm gà.

I. Tránh thất thoát nhiệt trong quây chuồng úm gà:

Lượng nhiệt úm gà sưởi ấm này từ điện mà ra.Để tiết kiệm điện, việc đầu tiên chúng ta cần giảm lượng nhiệt thất thoát trong quây chuồng úm gà. Chúng ta có thể bạt, chiếu, giấy trắng, bìa cát tông, giấy báo… phủ lên quây – kiểu như: nếu quây là tường nhà thì bạt là trần nhà vậy.
Lưu ý ]không quá kín để cung cấp khí tươi cho gà thở, cũng không quây quá hở tránh gió lạnh lùa vào.

Dùng bạt quây, cót quây chuồng úm gà tránh thất thoát nhiệt

II. Nên sử dụng kết hợp máy sưởi và bóng hồng ngoại.

Bóng hồng ngoại có chức năng tạo nhiệt và ánh sáng rất tốt, tuy nhiên trong thời gian gà cần ngủ thì ánh sáng đó gây ảnh hưởng không tốt, hơn nữa việc phát ra ánh sáng cũng làm tiêu tốn điện năng hơn.

Vậy nên khi chỉ cần cung cấp nhiệt độ mà không cần ánh sáng thì chúng ta sẽ sử dụng máy sưởi hoặc quạt thổi gió nóng Mitsuta, Các loại quạt sấy gió nóng công nghiệp Mitsuta có ưu điểm là không sáng chói, lượng nhiệt được tản đều nhờ có quạt gió, ưu tiên các loại không gây ồn,

Xem thêm: Sự khác biệt của quạt sưởi úm so với các loại bóng hồng ngoại

Quạt Thổi Gió Nóng Mitsuta ZB-ET2C

III. Điều chính công suất máy sưởi tự động bằng ổ cắm cảm biến nhiệt độ.

Việc cung cấp vừa đủ lượng nhiệt cần thiết là điều rất quan trọng để tiết kiệm điện, và tránh được ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gà con, việc cần thiết là có 1 bộ đo chính xác nhiệt độ trong chuồng ú, từ đó đưa ra các hành động cần thiết để điều chỉnh nguồn cấp nhiệt cho phù hợp

Có thể sử dụng bộ ổ điều khiển nhiệt độ, giá thị trường khoảng 280k, mua về chỉ việc cắm điện và đưa vào sử dụng, không cần nhiều kiến thức các kỹ thuật điện phức tạp. Có các chức năng sưởi ấm mùa đông, điều khiển quạt mát mùa hè, hẹn giờ bật tắt theo kế hoạch.

Sử dụng Máy sấy gió nóng thổi ra hơi ấm tràn ngập khắp diện tích úm, tăng khả năng lưu thông, tuần hoàn không khí.
- Sưởi ấm nhanh vì quạt ở đằng sau liên tục đẩy hơi ấm ra phạm vi rộng.
- Thay thế hoàn toàn cho các loại máy sưởi đèn úm hồng ngoại khác, không phát ra ánh sáng làm vật nuôi khó ngủ
- Giúp tản nhiệt đều khắp chuồng nuôi. Sưởi ấm cho 1000 - 3000 con gà

Với nhiều loại công suất đáp ứng các loại mô hình chăn nuôi vừa và lớn .Nhiệt độ ở chuồng nâng lên từ 10 đến 35 độ C so với nhiệt độ ban đầu ( tùy vào thời tiết ) Hơi ấm tản đều khắp diện tích úm, thay vì chỉ nóng cạnh bóng như các loại bóng sưởi hồng ngoại.

Xem thêm: CÁCH SỬ DỤNG MÁY SƯỞI CÔNG NGHIỆP ĐỂ SƯỞI ẤM CHO NHÀ KÍNH


Là nhà phân phối Máy sấy công nghiệp, máy sưởi công nghiệp, quạt sấy gió nóng Mitsuta, quạt thổi gió nóng công nghiệp Mitsuta... PROBUY hợp tác với các công ty sản xuất, nhà phân phối lớn. Nhờ đó, chúng tôi có nguồn hàng ổn định với mức giá luôn cạnh tranh nhất trên thị trường 100% các thiết bị hút ẩm do chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Đến với PROBUY, quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm có công suất phù hợp nhất với mức giá tối ưu. Hơn thế nữa, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và cung cấp dịch vụ bảo hành siêu tốc trong vòng 30 phút kể từ khi quý khách liên hệ. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 092 762 0000 - 092 686 5406 hoặc truy cập website: probuy.com.vn của chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết. PROBUY: Trao giải pháp – Nhận niềm tin!

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay