Cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-60BE an toàn hiệu quả

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison HD 60B sản xuất tại Thái Lan  của tập đoàn NAVV ( tại Canada) được phân phối bởi PROBUY . Máy có công suất hút ẩm 60l / 24 giờ ( ở điều kiện 30 độ c và độ ẩm  80%) lưu lượng gió là 600m3/h,  độ ồn dưới 56DB. được thiết kế với đường thoát thải nước liên tục  ( MC cầm đường chờ nước thải ) và có bình chứa nước lớn 9 lít.

Có một số điểm thiết kế khá đặc biệt nổi trội với hai bánh xe di chuyển lớn ở phía sau, phía trước là hai chân đế vô cùng chắc chắn. Ở phía sau máy còn có tay đẩy để dễ dàng duy chuyển, hai bên sườn của máy đều có thiết kế vị trí tay nâng. Máy hút ẩm Harison HD-60B được thiết kế vô cùng chắc chắn và bền bỉ. Vỏ của máy được làm từ vật liệu thép dày sơn tĩnh điện chống gỉ sét

Máy Harison HD-60BE được khuyến nghị dùng trong phòng có diện tích trên dưới 80m2 dùng chủ yếu trong gia đình, ngân hàng, văn phòng  trong công nghiệp, phòng sản xuất , kho bảo quản hàng hóa , phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng bảo quản sản phẩm kim loại, linh kiện điện tử hoặc trong các lĩnh vực sấy sản phẩm.

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy :

+ + Cần đảm bảo khi sử dụng máy hút ẩm phòng nên đóng kín cửa và hạn chế mở cửa để tránh hơi ẩm từ bên ngoài tràn vào, giúp cho máy hút ẩm đạt hiệu quả tốt nhất, hút nhanh và tiết kiệm điện năng hơn.

+ Cần đặt máy ở nơi bằng phẳng cách xa tường tối thiếu 20cm

+Không nên đặt các vật chắn cửa hút gió  ở phía trước và cửa xả khí khô  của máy

+ Máy sử dụng nguồn điện 220V với công suất tiêu thụ là 820W  

Bước 2: Khởi động máy và cách sử dụng 

Cấu tạo bên ngoài máy hút ẩm Harison HD-60B

 

 1. Nút POWER : nút nguồn để Bật/Tắt máy.

Màn hình hiển thị độ ẩm:  hệ thống đèn báo sẽ bao gồm

-Operation (đèn báo vận hành máy )

-D efrost là đèn báo chức năng xả tuyết . chức năng này  là  động giúp xả lớp tuyết bám vào máy nén, dàn lạnh khi máy hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp < 16 độ C

- Memory là nút ghi nhớ cài đặt độ ẩm.

 1. Vận hành máy : Khi bật máy, màn hình hiển thị sẽ hiện thị độ ẩm hiện tại trong phòng.

- Chúng ta sử dụng nút Upper ( Tăng) và  Lower ( giảm) để tăng giảm độ ẩm về mức mong muốn cài đặt. Muốn máy chạy liên tục bạn chọn CO trên màn hình hiển thị

 - Thông thường trong công nghiệp nên duy trì độ ẩm trong khoảng từ 45 – 60% tùy ứng dụng để đảm bảo hành hóa trong không không bị ẩm mốc.

- Ví dụ chúng ta cần duy trì độ ẩm trong phòng 50%. Ta điều chỉnh nút Upper – Lower về 50% . Khi đó độ ẩm trong phòng > 50%, máy sẽ tự động chạy và máy sẽ tự ngắt khi độ ẩm trong phòng đạt <50%. Sau khoảng 3 giây màn hình hiển thị sẽ hiện về độ ẩm hiện tại trong phòng.

- Nút Memory là nút ghi nhớ lại độ ẩm cài đặt.

- Nút Timer – cài đặt hẹn giờ

 1. Tắt máy. Nếu muốn tắt máy, ấn Power và đèn Operation sẽ tắt. Trong quá trình sử dụng máy sẽ tự động tắt trong một số trường hợp sau.

+ Trường hợp 1: Khi Độ ẩm không khí trong phòng  thấp hơn mức độ ẩm cài đặt cho máy 

+ Trường hợp 2 :Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp hoặc quá cao .Dải nhiệt độ hoạt động  của máy là 5 đến 35 độ C , tuy nhiên máy sẽ hoạt động tốt nhất trong phạm vi từ 20 đến 30 độ C .

 

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy

 • Trong trường hợp cài đặt độ ẩm cao hơn môi trường đặt máy hút ẩm, máy sẽ ngừng làm việc.
 • Khi tắt máy vui lòng đợi ít nhất 3 phút để thiết bị được ngắt hoàn toàn.
 • Khi làm việc ở nhiệt độ thấp, máy sẽ bị xả tuyết và có chế độ xả tự động. Khi máy ở chế độ xả đá đèn sẽ báo sáng, quạt bắt đầu làm việc và máy nén ngừng hoạt động.
 • Máy hút ẩm sẽ ghi nhớ các chế độ cài đặt và phục hồi các chế độ tự động khi nguồn bật.
 • Phạm vi kiểm soát độ ẩm là 10% RH - 90% RH.
 • Rút phích cắm khi không sử dụng máy.

Kiểm tra lỗi cảm biến độ ẩm và nhiệt độ cảm biến tự động

 • Khi kiểm tra nhiệt độ hiện tại vượt quá giới hạn máy sẽ báo lỗi cảm biến nhiệt độ và hiển thị E1 ở màn hình Led. Thiết bị sẽ hút ẩm trong 30 phút và chạy xả đá đúng 15 phút.
 • Khi kiểm tra độ ẩm vượt quá độ ẩm cảm biến giới hạn hiện tại máy sẽ báo lỗi cảm biến nhiệt độ, hiển thị E2 báo hỏng bộ cảm biến độ ẩm.

 

Đến với PROBUY, quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm có công suất phù hợp nhất với mức giá tối ưu. Hơn thế nữa, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 và cung cấp dịch vụ bảo hành siêu tốc trong vòng 30 phút kể từ khi quý khách liên hệ. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 092 762 0000 hoặc truy cập website: probuy.com.vn của chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết. PROBUY: Trao giải pháp – Nhận niềm tin!

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

SẢN PHẨM MỚI