Cách sử dụng máy hút ẩm và lọc không khí Edison cao cấp Thái Lan model ED – 27BE

Máy hút ẩm Edison ED-27BE (Công suất 27 lít/24h)

Máy hút ẩm và lọc không khí gia đình Edison ED-27BE - Một sản phẩm 3 công dụng: Hút ẩm, lọc không khí và sấy quần áo. Một thiết kế vừa hiện đại lại vừa sang trọng; vừa có khóa trẻ em lại vừa có thể lọc không khí; và đặc biệt đến từ thương hiệu Edison nổi tiếng của Canada. 

Trong phân khúc máy hút ẩm gia đình thì đây là một sản phẩm được đánh giá rất cao bởi người dùng thực tế. Vậy trong bài viết hôm nay, Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về cách sử dụng Máy hút ẩm gia đình Edison ED-27BE để giữ tuổi thọ của máy bền lâu cũng như hoạt động hiệu quả nhất cho bạn.

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy :

+ Cần đảm bảo khi sử dụng máy hút ẩm phòng nên đóng kín cử để tránh hơi ẩm từ bên ngoài tràn vào, giúp cho máy hút ẩm đạt hiệu quả tốt nhất, hút nhanh và tiết kiệm điện năng hơn.

+ Cần đặt máy ở nơi bằng phẳng cách xa tường tối thiếu 20cm để không khí khô

+Không nên đặt các vật nặng nên cửa xả khí khô phía trên của máy.

Bước 2: Khởi động máy và cách sử dụng 

Cấu tạo của máy hút ẩm Edison ED-27BE

+ Máy sủ dụng phích cắm 2 chân chuẩn EU, nguồn điện 220V

  1. Nút POWER : nút nguồn để Bật/Tắt máy. khi bấm nút power màn hình hiển thị sẽ lập tức sáng và  báo giá trị độ ẩm hiện tại trong phòng như 60% hay 68%,nếu độ ẩm trong phòng cao hơn 80% màn hình hiển thị Hi nếu độ ẩm trong phòng thấp hơn 30% , màn hình hiển thị Lo
  2. Nút Function: Chọn chế độ hoạt động : Khi bạn nhấn nút Function để lựa chọn chế độ hoạt động của máy khi ấn liên tục nút Function máy sẽ nhảy quay vòng 3 chế độ quạt gió , chế độ sấy quần áo ,chế độ hút ẩm .Khi bật máy chế độ mặc định là hút ẩm ở chế độ này máy vận hành với chức năng hút ẩm với chế độ sấy quần áo máy sẽ hoạt động liên tục và không điều chỉnh được độ ẩm , quạt gió cũng chạy với tốc độ cao và không điều chỉnh được tốc độ .Với chế độ quạt gió máy nén sẽ ngừng và quạt gió sẽ hoạt động bình thường
  3. Nút Air purifier- là nút bật/ tắt chế độ lọc không khí
  4. Nút Humidity-Cài đặt chế độ hút ẩm : là nút để cài đặt độ ẩm cho phép độ ẩm trong phòng được duy trì ở mức độ ẩm đã cài đặt. %. Thông thường cài đặt ở mức độ ẩm 55 đến 60% là phù hợp nhất với sức khỏe con người . Sức khỏe của con người bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí. Độ ẩm không nên quá cao >65% tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vi sinh vật gây bệnh phát triển và không nên quá thấp vì gây khô da, kích ứng niêm mạc đường hô hấp.

+ Ví dụ: Khi bạn muốn cài đặt độ ẩm ở mức 55%  thì bạn nhấn nút Humidity Setting, và điều chỉnh độ ẩm về 55% sau đó màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy trong vòng 3 giây để ghi nhớ độ ẩm bạn cài đặt và sau đó màn hình hiển thị lại hiện lên độ ẩm hiện tại trong phòng . Máy sẽ chạy khi đạt  độ ẩm bạn cài đặt là 55%, Khi bạn mở cửa ra vào làm tăng độ ẩm trong phòng máy sẽ tự động bật .

+ Khi độ ẩm trong phòng thấp hơn 3 - 5% so với mức độ ẩm cài đặt , máy nén sẽ dừng và chuyển sang trạng thái bảo vệ trong 3 phút . Quạt sẽ tiếp tục chạy trong 2 phút trước khi dừng.Khi độ ẩm trong phòng cao hơn 3-5% so với độ ẩm cài đặt , quạt và máy nén bắt đầu hoạt động trở lại .

  1. Nút Speed/Lock- Cài đặt tốc độ quạt và khóa trẻ em : bạn có thể cài đặt tốc độ quạt cao tốc độ quạt thấp hoặc khóa trẻ em . Khi bật máy chế độ mặc định sẽ là High để điều khiển quạt gió chuyển đổi qua lại giữa tốc độ cao và tốc độ thấp chúng ta chỉ cần ấn nút Speed . Khi máy đang chạy chúng ta nhấn và giữ trong vòng 3-5 giây thì đèn báo lốc sẽ sáng kèm theo 1 tiếng kêu tít ,khi đó máy chuyển sang trạng thái khóa trẻ em khi bật tính năng này các nút còn lại trển bảng điều khiển sẽ bị khóa ,để thoát trạng thái khóa trẻ em chúng ta chỉ cẩn nhấn nút Speed trong vong 3-5 giây.
  2. Timer-cài đặt hẹn giờ : khi bấm Timer máy sẽ cho tùy chọn thời gian hẹn giờ
  3. Tắt máy. Nếu muốn tắt máy, ấn Power và đèn Operation sẽ tắt. Trong quá trình sử dụng máy sẽ tự động tắt trong một số trường hợp sau.

+ Trường hợp 1: Khi Độ ẩm không khí trong phòng  thấp hơn mức độ ẩm cài đặt cho máy  

+ Trường hợp 2: Khi Bình chứa nước thải đầy , đèn báo tank Full sẽ sáng và máy tự động ngừng chạy.

+ Trường hợp 3 :Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp hoặc quá cao .Dải nhiệt độ hoạt động  của máy là 5 đến 35 độ C , tuy nhiên máy sẽ hoạt động tốt nhất trong phạm vi từ 20 đến 30 độ C .

Ngoài ra trạng thái độ ẩm không khí trong phòng với màu vàng khi độ ẩm dưới 50%,màu xanh khi độ ẩm từ 50%-70% và màu đỏ cảnh báo  khi độ ẩm cao trên 70%

  • Đèn Tank full sẽ báo đỏ khi bình c hứa nước đầy .Để máy hoạt động trở lại bình thường thì chúng ta cần tháo khay chứa nước và đổ đi sau đó lắp lại thì máy sẽ tự động hoạt động trở lại.
  • Nếu không muốn tháo đổ bình nước thải bạn có thể sử dụng tính năng xả nước liên tục qua ống dẫn . Cần gắn ống xả trực tiếp vào đầu chờ xả sẵn trong máy sau đó lắp bình chứa lại
  • Defrost chức năng xả tuyết . chức năng này  là  động giúp xả lớp tuyết bám vào máy nén, dàn lạnh khi máy hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp < 16 độ C

Mời các bạn xem chi tiết hướng dẫn sử dụng tại video:

 

 

Nếu có bất kỳ sự cố hay thắc mắc nào về việc sử dụng máy hút ẩm gia đình, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 092 762 0000 để được hỗ trợ kịp thời với độ ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay